Thứ năm, 23 Tháng 1 2020
TIN MỚI

Ký hợp đồng lao động từ đủ 1 tháng trở lên phải đóng BHXH

Hinh anh BHXHBà Nguyn Th. làm vic cho mt công ty sa cha đin lnh, khi phng vn công ty cho biết s đóng BHXH đy đ cho người lao đng. Tuy nhiên đến nay bà Th. vn chưa thy công ty đóng BHXH. Hi, công ty làm như vy có đúng không?

Căn c Lut BHXH và các văn bn hướng dn dưới Lut, đi tượng tham gia BHXH bt buc là người làm vic theo hp đng lao đng không xác đnh thi hn, hp đng lao đng xác đnh thi hn, hp đng lao đng theo mùa v hoc theo mt công vic nht đnh có thi hn t đ 3 tháng đến dưới 12 tháng, k c hp đng lao đng được ký kết gia đơn v vi người đi din theo pháp lut ca người dưới 15 tui theo quy đnh ca pháp lut v lao đng; người làm vic theo hp đng lao đng có thi hn t đ 1 tháng đến dưới 3 tháng (thc hin t 01/01/2018).

Thc hin theo quy đnh trên, trường hp bà làm vic theo hp đng lao đng có thi hn t đ 1 tháng tr lên thì thuc đi tượng đóng BHXH bt buc. Mc lương đóng BHXH không được thp hơn mc lương ti thiu vùng ti thi đim đóng.

Trường hp người s dng lao đng không thc hin đúng pháp lut, tranh chp v lao đng s được gii quyết ti Tòa án nhân dân theo quy đnh ti B lut Lao đng 2012.

Xem 1285 lần
Đánh giá bài này
(0 bình chọn)
Xem theo ngày tháng

Gửi bình luận

Chắc chắn rằng bạn đã điền đầy đủ các thông tin bắt buộc, được đánh dấu bởi dấu (*). Không cho phép dùng mã HTML.