Thứ năm, 19 Tháng 9 2019
TIN MỚI

Ngân hàng Westpac phải trả lại khách hàng chục triệu USD

Ngan hang Westpac phai tra lai khach hang chuc trieu USDNgày 09/7, Westpac - mt trong nhng ngân hàng ln ca Australia - đã buc phi tr li hàng chc triu USD cho khách hàng do li thu phí lãi sut vượt mc quy đnh.

Trước đó, hơn 40.000 khách hàng ca Westpac đã phi tr s tin lãi theo gói “vay n đnh ch tr lãi sut” nhiu hơn s tin thc tế phi tr, sau khi h đã chuyn sang gói “vay tr tin gc và lãi hàng tháng,” trong sut khon thi gian kéo dài t năm 2009 đến 2016.

Thông báo ca Westpac cho biết đây là li th công, phát sinh trong quá trình x lý nghip v ni b. Năm 2017, ngân hàng này đã ch đng xác đnh vn đ và làm vic vi khách hàng đ gii quyết li nói trên.

Hin 70% s khách hàng b nh hưởng đã được x lý, bi thường bng séc hoc trc tiếp tr tin vào tài khon vay.

Tuy nhiên, theo nhn đnh ca mt s chuyên gia tài chính, li lm thu phí lãi sut ca Westpac không nhng tác đng đến các khách hàng vay tin trc tiếp, mà còn nh hưởng ti mt s khách hàng ti các công ty cho vay khác có liên kết vi Westpac, bao gm Ngân hàng St George, Ngân hàng SA và Ngân hàng Melbourne. Vì vy, Westpac cn có nhng đánh giá đy đ hơn, đ đm bo quyn li ca khách hàng.

Đây không phi là ln đu tiên mt ngân hàng ln ca Australia dính li lm thu phí. Năm 2018, y ban Đu tư và chng khoán Australia (ASIC) đã tuyên b pht Ngân hàng ANZ s tin lên ti 2,25 triu USD do lm thu phí dch v và đang tiếp tc điu tra hơn 21 công ty dch v tư vn tài chính khác, trong đó có c các công ty con thuc nhóm 5 ngân hàng ln nht Australia, gm Commonwealth, ANZ, NAP, Westpac và AMP.

Theo TTXVN

Xem 398 lần
Đánh giá bài này
(0 bình chọn)
Xem theo ngày tháng

Gửi bình luận

Chắc chắn rằng bạn đã điền đầy đủ các thông tin bắt buộc, được đánh dấu bởi dấu (*). Không cho phép dùng mã HTML.