Thứ năm, 23 Tháng 1 2020
TIN MỚI

Tính năng bảo mật 3D Secure cho thẻ quốc tế Vietcombank

Tinh nang bao mat 3D Secure cho the quoc te VietcombankHiện Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank)đã triển khai tính năng bảo mật 3D Secure cho các thẻ tín dụng quốc tế, với những ưu điểm vượt trội An toàn -Bảo mật - Thuận tiện, được đông đảo chủ thẻ của Vietcombank chào đón và đăng ký sử dụng.

3D Secure là phương thức xác thực giao dịch qua Internet sử dụng Mật khẩu dùng một lần (OTP) nhằm đảm bảo cho các giao dịch mua hàng trực tuyến bằng thẻ được an toàn hơn thông qua việc định danh khách hàng chính xác tại thời điểm thực hiện giao dịch. Đây là tính năng bảo vệ tài khoản thẻ, làm tăng thêm một lớp bảo mật cho các giao dịch trực tuyến, giúp thông tin thẻ của khách hàng không bị lợi dụng và sử dụng trái phép. 3D Securecó tên gọi khác nhau đối với mỗi Tổ chức thẻ quốc tế (TCTQT) như Safe Key (Amex), Verified by Visa (Visa), Mastercard SecureCode hoặc Master ID check (Mastercard), J-Secure (JCB).

Theo đó, khi thực hiện các giao dịch thanh toán trực tuyến trên các website thương mại điện tử có biểu tượng 3D Secure của TCTQT, khách hàng sẽ thực hiện thêm bước xác thực giao dịch bằng mật khẩu OTP (One Time Password) được gửi đến số điện thoại hoặc email của khách hàng đã đăng ký với Vietcombank trước đó.

1. Đối tượng áp dụng

Tính năng bảo mật 3D-Secure được triển khai miễn phí cho các chủ thẻ ghi nợ quốc tế bao gồm Vietcombank Visa Debit Platinum, Vietcombank Cashback Plus American Express và tất cả các chủ thẻ tín dụng quốc tế mang thương hiệu American Express, Visa, Mastercard, JCB do Vietcombank phát hành.

2. Đăng ký sử dụng dịch vụ 3D Secure

Để thanh toán trực tuyến bằng thẻ với tính năng bảo mật 3D Secure, Khách hàng cần đăng ký phương thức nhận OTP với Ngân hàng:

- Phương thức nhận OTP qua SMS: Vietcombank mặc định đăng ký tính năng 3D Secure cho các Khách hàng đã đăng ký dịch vụ SMS OTP với Vietcombank. Trường hợp Khách hàng chưa đăng ký dịch vụ SMS OTP, vui lòng tham khảo hướng dẫn chi tiết tại đây

- Phương thức nhận OTP qua Email: Khách hàng có thể đăng ký thêm phương thức nhận OTP qua Email (trong trường hợp chủ thẻ không thể nhận OTP qua SMS) theo hướng dẫn chi tiết tại đây.

Lưu ý: Phương thức nhận OTP qua SMS là phương thức bắt buộc, phương thức nhận OTP qua Email chỉ là phương thức lựa chọn thêm trong trường hợp chủ thẻ không thể nhận OTP qua SMS.

3. Hướng dẫn sử dụng dịch vụ 3D Secure khi mua sắm trực tuyến

- Bước 1: Chọn hàng hóa dịch vụ từ website trực tuyến có biểu tượng 3D-Secure

- Bước 2: Nhập các thông tin thanh toán theo yêu cầu

- Bước 3: Lựa chọn hình thức nhận mật khẩu xác thực giao dịch qua SMS/Email

- Bước 4: Nhập mật khẩu xác thực giao dịch được cung cấp bởi Vietcombank qua SMS/ Email

- Bước 5: Giao dịch sẽ được tiếp tục xử lý và hoàn tất

4. Các câu hỏi thường gặp xem tại đây

Vietcombank cam kết sẽ không ngừng nỗ lực để nâng cao chất lượng sản phẩm dịch vụ, đem lại cho khách hàng những tiện ích tốt nhất, các biện pháp bảo mật tiên tiến nhất khi sử dụng sản phẩm thẻ của Vietcombank.

Xem 951 lần
Đánh giá bài này
(0 bình chọn)
Xem theo ngày tháng

Gửi bình luận

Chắc chắn rằng bạn đã điền đầy đủ các thông tin bắt buộc, được đánh dấu bởi dấu (*). Không cho phép dùng mã HTML.