Thứ ba, 25 Tháng 2 2020
TIN MỚI

Eximbank Long Biên phát hiện đối tượng lừa đảo đến rút 500 triệu

Eximbank Long Bien phat hien doi tuong lua dao den rut 500 trieuNgày 04/7/2019, cán bộ Ngân hàng Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) Chi nhánh Long Biên đã tìm cách trì hoãn giao dịch có dấu hiệu lừa đảo lấy tiền; kịp thời liên lạc cơ quan cảnh sát điều tra đến phối hợp và tạm giữ đối tượng.

Theo thông tin từ Eximbank, lúc 8g30 ngày 04/7/2019, đối tượng Ngô Anh Tuấn đã đến Eximbank Chi nhánh Long Biên để thực hiện rút số tiền 500 triệu đồng do lừa đảo chiếm đoạt từ anh Nguyễn Văn A. Nhận thấy dấu hiệu khả nghi khi giao dịch cũng như kết hợp hệ thống công nghệ phòng chống tội phạm cảnh báo về các đối tượng lừa đảo, cán bộ ngân hàng đã tìm cách trì hoãn giao dịch này; đồng thời liên lạc cơ quan cảnh sát điều tra đến phối hợp và tạm giữ đối tượng cùng những nghi phạm liên quan để bảo toàn số tiền của người bị hại.

Một cán bộ điều tra cho biết, vụ việc hiện đang được điều tra nên chưa thể cung cấp thêm thông tin chi tiết. Tuy nhiên, đây là một loại hình tội phạm không mới, đã xuất hiện rất nhiều trong thời gian qua. Cơ quan cảnh sát điều tra đã tích cực phối hợp cùng các ngân hàng truyền thông trên các phương tiện thông tin đại chúng nhưng đa số các trường hợp đều trình báo muộn nên đã xảy ra khá nhiều tổn thất về tài sản.

Cơ quan cảnh sát điều tra đánh giá cao hệ thống phòng ngừa tội phạm cũng như công tác chủ động phối hợp kịp thời của các cán bộ Eximbank Long Biên trong việc phòng chống tội phạm và giữ gìn tài sản cho người dân.

Xem 2576 lần
Đánh giá bài này
(0 bình chọn)
Xem theo ngày tháng

Gửi bình luận

Chắc chắn rằng bạn đã điền đầy đủ các thông tin bắt buộc, được đánh dấu bởi dấu (*). Không cho phép dùng mã HTML.