Thứ tư, 23 Tháng 10 2019
TIN MỚI

Facebook bị yêu cầu dừng dự án tiền điện tử Libra

Facebook bi yeu cau dung du an tien dien tu LibraTrong một bức thư điện tử gửi CEO Facebook Mark Zuckerberg, COO Sheryl Sandberg và CEO Calibra David Marcus, bà Maxine Waters Chủ tịch Ủy ban dịch vụ tài chính Hạ viện Mỹ đã chính thức yêu cầu Facebook tạm dừng dự án tiền ảo Libra.

Ngoài bà Waters, bức thư còn được ký bởi lãnh đạo các hội đồng khác của Hạ viện."Nếu các sản phẩm, dịch vụ như Libra của Facebook không được quản lý đúng đắn và không có sự giám sát hiệu quả, chúng có thể gây ra rủi ro cho sự ổn định hệ thống tài chính Mỹ và toàn cầu. Các lỗ hổng của nó có thể bị kẻ xấu khai thác tương tự như cách chúng đã làm với các tiền ảo khác trước đây”, bà Maxine Waters đề cập trong bức thư.

Chủ tịch Ủy ban Ngân hàng Thượng viện Mike Crapo cho biết sẽ tiến hành cuộc điều trần với giám đốc cấp cao đứng sau dự án tiền ảo Calibra - David Marcus vào ngày 16/7 tới đây.

Lý do được đưa ra là do nguy cơ bảo mật dữ liệu liên quan đến tiền ảo này. Theo bà Waters, Facebook hiện đang được 1/4 dân số thế giới sử dụng, do đó mạng xã hội này và đối tác bắt buộc phải dừng ngay kế hoạch, cho đến khi cơ quan quản lý và quốc hội điều tra rủi ro và có hành động thích hợp.

Đại diện Facebook cho biết, công ty sẵn sàng hợp tác với các nhà lập pháp, bao gồm cả việc trả lời câu hỏi tại phiên điều trần.

Theo Vietnamnet

Xem 976 lần
Đánh giá bài này
(0 bình chọn)
Xem theo ngày tháng

Gửi bình luận

Chắc chắn rằng bạn đã điền đầy đủ các thông tin bắt buộc, được đánh dấu bởi dấu (*). Không cho phép dùng mã HTML.