Thứ tư, 26 Tháng 2 2020
TIN MỚI

VietinBank đẩy mạnh kết nối ngân hàng điện tử trên phần mềm kế toán

VietinBank day manh ket noi ngan hang dien tu tren phan mem ke toanSau hơn 6 tháng triển khai thí điểm Dịch vụ Kết nối ngân hàng điện tử (NHĐT) trên phần mềm kế toán Misa (gọi tắt là Dịch vụ), Ngân hàng Công thương Việt Nam (VietinBank) đã nhận được những phản hồi rất tích cực từ khách hàng (KH).

Trên cơ sở đó, VietinBank tiếp tục đẩy mạnh triển khai mở rộng Dịch vụ với các tiện ích thiết thực cho doanh nghiệp (DN).

Trên nền tảng hệ thống CoreBanking hiện đại, VietinBank đã cung cấp nhiều giải pháp thanh toán đa dạng với hàm lượng công nghệ cao dành cho tất cả các KHDN hoạt động trong nhiều lĩnh vực kinh doanh, từ những lĩnh vực cơ bản như: Điện, nước, viễn thông, truyền hình, giao thông... tới các lĩnh vực đặc thù như: Xổ số, dịch vụ hành chính công, chuỗi siêu thị, bất động sản...

Với mục đích cung cấp thêm nhiều tiện ích cho KHDN, tháng 10/2018, VietinBank triển khai thí điểm Dịch vụ với một số DN sử dụng đồng thời VietinBank eFAST và phần mềm kế toán MISA. Ngày 1/1/2019, Dịch vụ đã được triển khai chính thức với tất cả các KHDN có nhu cầu. Dịch vụ được xây dựng trên cơ sở hợp tác giữa VietinBank và Công ty Cổ phần MISA với mục tiêu: Mang lại cho KHDN tiện ích thanh toán mới, hỗ trợ tích cực cho DN trong các hoạt động tài chính/phi tài chính với ngân hàng. Theo đó, KH có thể dễ dàng thực hiện các giao dịch với VietinBank ngay trên phần mềm kế toán mà vẫn đảm bảo tuyệt đối các tính năng bảo mật. Cụ thể theo quy trình trước đây, DN sau khi giao dịch qua ngân hàng (tại quầy hoặc Internet Banking) sẽ phải tiếp tục thực hiện hạch toán lại trên phần mềm kế toán. Điều đó có thể dẫn tới rủi ro xảy ra sai sót, nhầm lẫn. Dịch vụ Kết nối NHĐT trên phần mềm kế toán khắc phục được sự bất tiện đó; đồng thời mang lại tiện ích vượt trội khi KHDN có thể thao tác trực tiếp trên phần mềm kế toán các chức năng như:

- Vấn tin tài khoản;

- Chuyển khoản trong hệ thống VietinBank;

- Chuyển khoản ngoài hệ thống VietinBank;

- Tự động cập nhật giao dịch ghi có;

Cùng nhiều tiện ích khác…

Sau gần một năm triển khai, Dịch vụ nhận được nhiều phản hồi tích cực khi giúp KHDN tiết kiệm hiệu quả thời gian, chi phí giao dịch. Các DN đặc biệt đánh giá cao việc giảm thiểu rủi ro của dịch vụ nhờ tính năng tự động hạch toán trên cả phần mềm kế toán và tài khoản ngân hàng đối với các giao dịch tài chính/phi tài chính giữa KH và VietinBank thông qua phần mềm kế toán MISA SME.NET, AMIS.VN. Bên cạnh đó, việc chủ tài khoản hoặc người được ủy quyền chủ tài khoản có thể thực hiện phê duyệt các điện/giao dịch ngay trên ứng dụng điện thoại VietinBank eFAST mọi lúc mọi nơi giúp tiết kiệm thời gian, công sức, tăng cường tính kiểm soát trong các giao dịch của DN.

Trong thời gian tới, VietinBank tiếp tục mở rộng triển khai Dịch vụ Kết nối NHĐT với một số phần mềm kế toán khác nhằm mang tới tiện ích tối đa cho người dùng.

Xem 3368 lần
Đánh giá bài này
(0 bình chọn)
Xem theo ngày tháng

Gửi bình luận

Chắc chắn rằng bạn đã điền đầy đủ các thông tin bắt buộc, được đánh dấu bởi dấu (*). Không cho phép dùng mã HTML.