Thứ ba, 20 Tháng 8 2019
TIN MỚI

Trung Quốc tăng cường dự trữ vàng

Trung Quoc tang cuong du tru vangNgày 10/6, NHTW Trung Quốc (PBOC) trong 1 tháng Trung Quốc đã bổ sung thêm vào kho dự trữ quốc gia 15,86 tấn vàng, sau khi mua thêm gần 58 tấn trong 5 tháng tính đến tháng 4.

Theo chuyên gia phân tích Helen Lau của Argonaut Securities, đà tăng này phản ánh Chính phủ Trung Quốc "quyết tâm đa dạng hóa" danh mục tài sản, tránh tập trung quá nhiều vào các tài sản bằng đồng USD. Nhu cầu cũng tăng cao trên thị trường bán lẻ. Theo Lau, với tốc độ này thì Trung Quốc có thể mua tổng cộng 150 tấn vàng trong năm 2019.

Trung Quốc, nước thuộc top tiêu thụ và sản xuất vàng nhiều nhất thế giới, đang phải đối mặt với triển vọng tăng trưởng giảm tốc khi mà chính quyền Trump tăng thuế đánh vào hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc và dọa "đuổi" các công ty như Huawei khỏi thị trường Mỹ. Dữ liệu mới nhất từ NHTW Trung Quốc (PBOC) cho thấy Trung Quốc đang mua vào lượng vàng lớn sau giai đoạn tạm ngưng từ cuối năm 2016 đến tháng 12 năm ngoái.

Các NHTW khác, đặc biệt là các thị trường mới nổi, cũng đều tăng mua vàng. Theo hội đồng vàng thế giới, quý I các NHTW trên toàn thế giới đã mua vào lượng vàng lớn nhất trong 6 năm.

Xem 179 lần
Đánh giá bài này
(0 bình chọn)
Xem theo ngày tháng

Gửi bình luận

Chắc chắn rằng bạn đã điền đầy đủ các thông tin bắt buộc, được đánh dấu bởi dấu (*). Không cho phép dùng mã HTML.