Thứ năm, 23 Tháng 1 2020
TIN MỚI

Phiên họp lần thứ 13 Ủy ban Chỉ đạo hợp tác chiến lược VietinBank - MUFG Bank

Phien hop lan thu 13 uy ban Chi dao hop tac chien luoc VietinBankNgày 07/6/2019, tại TP. Hồ Chí Minh đã diễn ra phiên họp lần thứ 13 của Ủy ban Chỉ đạo hợp tác chiến lược Ngân hàng Công thương Việt Nam (VietinBank) và MUFG Bank dưới sự điều hành của ông Lê Đức Thọ - Chủ tịch HĐQT VietinBank và ông Masaaki Suzuki - Giám đốc Điều hành cấp cao kiêm Phó Giám đốc đơn vị kinh doanh thương mại Toàn cầu của MUFG Bank.

Ông Suzuki đã thay ông Takayoshi Futae trong vai trò đồng Chủ tịch cuộc họp Ủy Ban Chỉ đạo Hợp tác Chiến lược sau khi ông Futae nhận nhiệm vụ mới tại MUFG Bank kể từ tháng 1/2019. Về phía VietinBank, tham dự cuộc họp lần này còn có Tổng Giám đốc Trần Minh Bình cùng các Thành viên HĐQT và Thành viên Ban Điều hành phụ trách các mảng hợp tác liên quan và lãnh đạo các đơn vị tham gia các nhóm hợp tác với MUFG Bank.

Phát huy tinh thần làm việc cởi mở và tập trung, mở đầu phiên họp, Chủ tịch HĐQT VietinBank Lê Đức Thọ đã điểm qua tình hình thực hiện các mục tiêu hợp tác chiến lược mà hai bên đã thống nhất tại kỳ họp trước và đưa ra lộ trình, kế hoạch hành động và giải pháp nhằm thực hiện triệt để các mục tiêu đó trong thời gian tới. Tổng Giám đốc VietinBankTrần Minh Bình tiếp nối nội dung cuộc họp bằng việc cập nhật tình hình kinh doanh của VietinBank 5 tháng đầu năm và chia sẻ kế hoạch hành động cụ thể cho 7 tháng còn lại để đạt được các mục tiêu đã đề ra cho năm 2019. Ông Trần Minh Bình đặc biệt nhấn mạnh các nội dung trọng tâm như tăng trưởng quy mô an toàn và hiệu quả, đa dạng hóa cơ cấu doanh thu, tăng cường nguồn vốn không kỳ hạn, quản trị chi phí và năng suất lao động và nâng cao năng lực tài chính.

Cũng trong khuôn khổ chương trình họp chính thức, Ban Lãnh đạo hai ngân hàng và các nhóm công tác đã tổ chức nhiều cuộc họp bên lề để thảo luận chuyên sâu, trao đổi thẳng thắn với nhiều ý kiến xây dựng tích cực từng chủ điểm hợp tác. Kết quả hợp tác tích cực 6 năm qua là cơ sở để thúc đẩy và nâng tầm hợp tác. Các thành viên đều thống nhất tăng cường trao đổi và chia sẻ thông tin để hợp tác toàn diện, tận dụng tối ưu thế mạnh của hai ngân hàng, khai thác các cơ hội của thị trường, nâng cao hiệu quả hợp tác, hiệu quả hoạt động kinh doanh của VietinBank, mang lại giá trị cho các cổ đông và đóng góp tích cực cho sự phát triển kinh tế Việt Nam.

Xem 142 lần
Đánh giá bài này
(0 bình chọn)
Xem theo ngày tháng

Gửi bình luận

Chắc chắn rằng bạn đã điền đầy đủ các thông tin bắt buộc, được đánh dấu bởi dấu (*). Không cho phép dùng mã HTML.