Chủ nhật, 22 Tháng 9 2019
TIN MỚI

Giả danh cán bộ ngân hàng lừa gần nửa tỷ đồng

Gia danh can bo ngan hang lua gan nua ty dongCơ quan Cnh sát điu tra Công an huyn Mc Hóa (Long An) đã khi t v án, khi t b can đi vi Hà Như An (tên gi khác là Nga, SN 1982, ng khu ph 3, th trn Tân Thnh, huyn Tân Thnh, tnh Long An) điu tra hành vi la đo chiếm đot sn.

Trước đó, Công an xã Tân Lp, huyn Mc Hóa tiếp nhn tin t giác ca bà Phan Th Đà (SN 1989, ng p 4, xã Tân Lp, huyn Mc Hóa) t giác b Hà Như An, la đo chiếm đot tài sn.

Theo bà Đà, khong tháng 4/2018, An (khi đó xưng là Nga) nói có quen biết vi nhiu người làm trong ngân hàng, có th giúp bà Đà làm th tc vay vn ngân hàng vi s tin ln, lãi sut thp mà không cn thế chp tài sn. An yêu cu bà Đà phi đưa mt s tin gi là phí, đ làm h sơ vay.

C th, vi mi h sơ vay 100 triu đng, bên người vay phi chu phí 3 triu đng. Nếu vay 200 triu, phí là 5 triu; vay 300 triu, phí là 7 triu và vay t 500 triu đến 1 t đng, phí khong 40 triu đng.

Các th tc vay đu do An thc hin, bà Đà ch cn đưa giy CMND và s h khu (pho to), người vay ký vào 6 t giy do An đưa; lãi sut vay t 0,65% đến 1,4%/tháng. Thc tế sau khi nhn phí ca bà Đà, An không làm h sơ vay như đã ha mà chiếm đot 106 triu đng.

Sau khi tiếp nhn h sơ t giác, Cơ quan CSĐT Công an huyn Mc Hóa đã thu thp đy đ chng c chng minh đi tượng An đã thc hin hành vi phm ti la đo chiếm đot tài sn không phi ch có bà Đà mà rt nhiu người khác.

An tng gi ging ri t gii thiu mình là cán b ngân hàng đang th lý h sơ vay đ người đang nh vay tin tưởng, không t cáo đến cơ quan Công an.

An đã la đo chiếm đot tin ca 29 người dân các p 3, 4, 6 và p 7, xã Tân Lp, huyn Mc Hóa vi tng s tin gn 482 triu đng. Ti Cơ quan điu tra, An tha nhn hành vi phm ti ca mình. S tin la chiếm ca các nn nhân đã được An tiêu xài cá nhân và tr n cho người khác.

Theo Công an nhân dân

Xem 1146 lần
Đánh giá bài này
(0 bình chọn)
Xem theo ngày tháng

Gửi bình luận

Chắc chắn rằng bạn đã điền đầy đủ các thông tin bắt buộc, được đánh dấu bởi dấu (*). Không cho phép dùng mã HTML.