In trang này

World Bank giảm triển vọng toàn cầu xuống 2,6% trong năm nay

World Bank giam trien vong toan cauNgày 04/6, World Bank (WB) trong báo cáo Triển vọng Kinh tế Toàn cầu (được công bố hai lần trong năm) dự báo nền kinh tế thế giới sẽ tăng trưởng 2,6% trong năm nay, giảm 0,3% so mức dự đoán 2,9% vào tháng 1 và tụt dốc mạnh từ mức 3% của  năm ngoái. Tốc độ này sẽ tăng lên 2,7% trong năm tới.

Lý do WB cắt giảm dự báo tăng trưởng toàn cầu năm 2019 như Chủ tịch WB David Malpass cho hay"Niềm tin kinh doanh sụt giảm, thương mại toàn cầu suy yếu sâu sắc và đầu tư vào các nền kinh tế mới nổi và đang phát triển diễn ra chậm chạp".  

WB cũng cảnh báo rằng các rủi ro đang đi theo hướng tiêu cực, trong đó căng thẳng thương mại Mỹ - Trung, nhiễu loạn tài chính ở các thị trường mới nổi và nền kinh tế của các nước tiên tiến (đặc biệt là châu Âu) suy yếu rõ rệt là những điểm mấu chốt.

WB cũng đã hạ dự báo cho khu vực đồng euro xuống mức 1,2% vào năm 2019 và 1,4% trong năm 2020, giảm lần lượt 0,4% và 0,1% so với dự báo hồi tháng 1/2019. WB nhấn mạnh hoạt động xuất khẩu và đầu tư suy yếu chính là nguyên nhân khiến kinh tế khu vực này suy yếu.

Theo CNBC

Xem 436 lần
Đánh giá bài này
(0 bình chọn)

Mới nhất từ VNBA

Xem theo ngày tháng