Thứ ba, 21 Tháng 1 2020
TIN MỚI

Dự trữ ngoại hối nhà nước đạt mức cao kỷ lục

Hinh anh USDVi 8,35 t USD được mua vào trong chưa đy 4 tháng đu năm, d tr ngoi hi nhà nước có th đã đt ti con s k lc 66 t USD.

Các s liu trong mt báo cáo ca Ngân hàng Nhà nước (NHNN) cho thy, ch tính t đu năm đến tun th 3 ca tháng 4/2019, NHNN mua được ti 8,35 t USD t các t chc tín dng nhm b sung ngun d tr ngoi hi nhà nước.

Con s này tương đương mc mua vào bình quân gn 2,1 t USD/tháng và là mc cao nht t trước ti nay.

Đáng chú ý, lượng ngoi t được NHNN mua vào trong các tháng qua thm chí còn ln hơn nhiu tng lượng ngoi t được NHNN mua vào trong c năm 2018khong 6 t USD.

Theo nhn đnh ca mt s thành viên ln tham gia th trường liên ngân hàng, vi vic NHNN liên tc mua vào ngoi t trong thi gian qua vi con s 8,35 t USD, d tr ngoi hi nhà nước hin có th đt mc cao k lc là gn 66 t USD và tương đương vi khong 3 tháng nhp khu.

Đây cũng là mc tăng rt ln ca d tr ngoi hi nhà nước ch sau mt thi gian ngn. Trước đó ti phiên hp trc tuyến ca Chính ph vi các đa phương vào tháng 6.2018, s liu được Thng đc Lê Minh Hưng tiết l cho thy, con s d tr ngoi hi quc gia vào thi đim trên đt 63,5 t USD và là con s k lc ti thi đim đó.

Xem 262 lần
Đánh giá bài này
(0 bình chọn)
Xem theo ngày tháng

Gửi bình luận

Chắc chắn rằng bạn đã điền đầy đủ các thông tin bắt buộc, được đánh dấu bởi dấu (*). Không cho phép dùng mã HTML.