Thứ hai, 20 Tháng 1 2020
TIN MỚI
Nhiều thủ tục vay vốn ngân hàng đã được cắt giảm

Nhiều thủ tục vay vốn ngân hàng đã được cắt giảm

Ngày 27/5, Phó Thng đc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Đào Minh Tú cho hay, trong mt vài ngày ti, NHNN s t chc hi ngh trong toàn ngành đ đánh giá nhng kết qu v ci cách hành chính (CCHC), đc bit là kết qu trong hot đng ci cách đ h tr doanh nghip (DN), người dân vay vn, tiếp cn dch v ngân hàng.

Phó Thng đc Đào Minh Tú cho biết, trong thi gian qua, h thng các t chc tín dng (TCTD) đã rà soát, ct gim, bãi b nhiu th tc hành chính (TTHC) to thun li cho người dân, DN vay vn và s dng các dch v. H thng các TCTD đng thi điu chnh gim lãi sut cho vay đ h tr DN sn xut kinh doanh tiếp cn ngun vn vay vi chi phí hp lý; cung cp gn 100 chương trình, sn phm tín dng h tr DN vi ngun vn ưu đãi, trong đó có 15 chương trình áp dng đi vi DN nh và va, DN khi nghip.

Các quy trình cung cp dch v, biu phí, lãi sut cũng được công b công khai và cp nht liên tc trên trang tin đin t ca ngân hàng; các phn mm tin ích s dng trên đin thoi được cung cp giúp khách hàng tra cu thông tin, trao đi v cht lượng, giá c dch v.Đáng chú ý, các ngân hàng đã t chc hơn 420 cuc gp g, đi thoi vi DN trên toàn quc; đã cho vay mi hơn 50.000 DN; thc hin gia hn n, cơ cu li kỳ hn tr n, gim lãi sut gn 60.000 t đng đi vi các khon vay cũ ca hơn 3.300 DN. Trong hot đng ci cách ti NHNN, đến nay đã ct gim 31% điu kin kinh doanh, 20% chế đ báo cáo đnh kỳ đm bo thc cht; toàn b TTHC được thc hin theo tiêu chun ISO 9001:2008 đm bo yêu cu công khai minh bch.

Trong thi gian ti, NHNN s tiếp tc đy mnh CCHC vi trng tâm là các gii pháp ci thin môi trường kinh doanh trong các lĩnh vc tin t, ngân hàng và h tr phát trin DN.

Xem 192 lần
Đánh giá bài này
(0 bình chọn)
Xem theo ngày tháng

Gửi bình luận

Chắc chắn rằng bạn đã điền đầy đủ các thông tin bắt buộc, được đánh dấu bởi dấu (*). Không cho phép dùng mã HTML.