Thứ tư, 08 Tháng 4 2020
TIN MỚI

VietinBank đào tạo nghiệp vụ kinh doanh ngoại hối và sản phẩm phái sinh lãi suất

VietinBank dao tao nghiep vu kinh doanh ngoai hoiMới đây, tại Trường Đào tạo và Phát triển Nguồn nhân lực Ngân hàng Công thương Việt Nam (Trường), Phòng Bán hàng & Phát triển Kinh doanh - Khối Kinh doanh Vốn & Thị trường đã tổ chức Chương trình đào tạo “Nghiệp vụ Kinh doanh ngoại hối và các Sản phẩm phái sinh lãi suất” dành cho Trưởng/Phó phòng Khách hàng doanh nghiệp và cán bộ Quan hệ khách hàng tại chi nhánh.

Tham dự Chương trình đào tạo có các chuyên gia, giảng viên kiêm chức đến từ Phòng BH & PTKD và Ban Giám đốc, lãnh đạo các phòng KH cùng đông đảo các cán bộ QHKH của 133 CN toàn hệ thống. Khóa học theo hình thức đào tạo tập trung tại Trường và qua Video Conference ngay tại các chi nhánh.

Khóa học nằm trong chuỗi hoạt động chủ điểm tăng nguồn CASA và phí đã được Ban Lãnh đạo VietinBank định hướng, chỉ đạo. Mục tiêu nhằm trang bị cho cán bộ Quan hệ khách hàng - “Đội quân tiên phong tại chi nhánh” các kiến thức về: Sản phẩm ngoại hối hiện có của VietinBank; các công cụ, sản phẩm cấu trúc kết hợp giữa tỷ giá và lãi suất; kỹ năng tiếp thị, bán các sản phẩm ngoại hối; nhận diện và tận dụng tối đa cơ hội kinh doanh ngoại tệ cũng như cung cấp các giải pháp phòng ngừa rủi ro lãi suất, tỷ giá cho khách hàng của VietinBank… từ đó nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ của VietinBank nhằm thu hút khách hàng, thu hút giao dịch, nâng cao hơn nữa hiệu quả kinh doanh, góp phần hoàn thành các chỉ tiêu được Ban Lãnh đạo VietinBank giao cho các chi nhánh.

Trong phần đào tạo và chia sẻ của mình, ông Đàm Thế Trung - Phó Phụ trách Phòng BH & PTKD đã trao đổi các thông tin tổng quan về Thị trường ngoại hối và các yếu tố tác động đến tỷ giá ngoại tệ trong nước; ảnh hưởng của cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung với sự biến động của tỷ giá thời gian gần đây cũng như những định hướng lớn của Ngân hàng Nhà nước trong việc điều hành tỷ giá; khái quát tình hình và kết quả kinh doanh ngoại hối toàn hàng trong gần 5 tháng đầu năm 2019 với nhiều điểm sáng về lợi nhuận đã khẳng định nỗ lực từ phía các chi nhánh - trong đó lực lượng bán hàng trực tiếp có vai trò nòng cốt. Bên cạnh đó, ông Trung cũng đã truyền thông về sản phẩm cho vay vốn lưu động VND lãi suất linh hoạt và công tác bán chéo sản phẩm.

Các học viên là cán bộ QHKH CN đã được cán bộ Phòng BH & PTKD giới thiệu những sản phẩm cơ bản nhất về kinh doanh ngoại tệ, sản phẩm cấu trúc ngoại tệ kết hợp tiền gửi, tiền vay, các sản phẩm phái sinh lãi suất mà khách hàng quan tâm trong thời gian gần đây kèm theo các ví dụ minh họa đã được Phòng BH & PTKD phối hợp với các chi nhánh VietinBank cung cấp cho KH. Qua các ví dụ cụ thể, các câu hỏi của học viên đưa ra liên quan đến thực tế áp dụng sản phẩm được giảng viên chia sẻ nhiệt tình, rất rõ ràng, dễ hiểu.

Việc triển khai chương trình đào tạo nghiệp vụ và các sản phẩm Kinh doanh ngoại hối là một hướng đi đúng, quan trọng hàng đầu trong thời gian tới. Phòng BH & PTKD sẽ tiếp tục đồng hành cùng các chi nhánh trong việc phối hợp chào bán các sản phẩm ngoại hối tới khách hàng, góp phần hoàn thành các chỉ tiêu kinh doanh ngoại tệ của chi nhánh. Ngoài ra, Phòng BH & PTKD cam kết sẽ tiếp tục triển khai các giải pháp đào tạo qua ứng dụng Lynch, các cán bộ QHKH CN sẽ được đào tạo, trao đổi thông tin thường xuyên, liên tục qua Room onlin.

Khóa học đã nhận được phản hồi tích cực từ các học viên đến từ các chi nhánh, mở ra một hướng mới đào tạo trực tiếp đến lực lượng bán hàng đông đảo, chủ lực tại các chi nhánh.

Xem 379 lần
Đánh giá bài này
(0 bình chọn)
Xem theo ngày tháng