Thứ hai, 19 Tháng 8 2019
TIN MỚI

ECB giữ nguyên lãi suất tiền gửi là -0,4%

ECBNgày 10/4, Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) đã nht trí gi nguyên lãi sut các mc thp k lc: lãi sut tái cp vn ch cht vn mc 0%, lãi sut cho vay là 0,25%, trong khi lãi sut tin gi là -0,4%.

Hi đng qun tr ca ECB cho hay các lãi sut ch cht ca ngân hàng này s vn đươc duy trì các mc hin nay ít nht là đến hết năm 2019, nhm đm bo lm phát tiếp tc hướng đến gn mc mc tiêu 2% mà ECB đã đ ra.

Phát biu ti cuc hp báo sau cuc hp chính sách trên, Ch tch ECB, Mario Draghi, mt ln na nhn mnh lãi sut s được gi các mc hin nay ít nht cho ti hết năm, đng thi kêu gi s cn thiết phi ci cách v cơ cu trong Khu vc đng tin chung châu Âu (Eurozone).

Sau khi ECB công b quyết đnh trên, Naeem Aslam, chuyên gia phân tích th trường cp cao ca công ty Think Markets, cho rng mt ln na ECB gi tâm lý thn trng, và lý do khiến đng euro tiếp tc tăng giá là vì đng tin này đã "min nhim" trước các thông tin bt li.

Đng quan đim, chuyên gia tư vn ngoi hi Marc-André Fongern ca công ty MAF Global Forex cho rng ECB mt ln na li đưa ra mt quyết đnh khá "nhàm chán", và vic ngân hàng này d tính lãi sut vn các mc hin ti ít nht đến hết năm 2019 s làm gim nhng quan đim lc quan đi vi đng euro.

Ch tch ECB cho hay nn kinh tế Eurozone đang đi mt vi nhng bt n do s gim tc trong hot đng thương mi toàn cu, dù nhu cu trong nước vn mnh.

Theo ông Draghi, ECB có th đi phó vi lm phát thp hơn d đoán bng cách điu chnh thi đim tăng lãi sut.

Theo TTXVN

Xem 233 lần
Đánh giá bài này
(0 bình chọn)
Xem theo ngày tháng

Gửi bình luận

Chắc chắn rằng bạn đã điền đầy đủ các thông tin bắt buộc, được đánh dấu bởi dấu (*). Không cho phép dùng mã HTML.