Thứ hai, 19 Tháng 8 2019
TIN MỚI

Eurozone cần ủng hộ Cơ chế BHTG chung của khu vực

Ba Christine Lagarde Tong giam doc imfTng Giám đc Qu tin t quc tế (IMF) - bà Christine Lagarde va kêu gi các quc gia thuc Khu vc đng tin chung Châu Âu (Eurozone) gt b nhng quan ngi v ri ro trong lĩnh vc ngân hàng ca nước mình sang mt bên đ xây dng h thng bo him tin gi (BHTG) chung.

Phát biu ti Hi ngh ca Ngân hàng Trung ương Pháp, bà Lagarde nhn mnh, mc dù các quc gia Euzozone đã xây dng được h thng tin t chung trong hai thp k qua, h thng tài chính ca khu vc này vn b phân mnh. Trong khi các ngân hàng Eurozone có cơ chế giám sát x lý chung, vn còn nhiu ngân hàng la chn hình thc cho vay và đu tư trong nước thay vì m rng hot đng xuyên biên gii.

Theo bà Lagarde, đã đến lúc phi thiết lp Cơ chế BHTG chung. Các nước có th cùng tìm ra cách thc gii quyết các mi quan ngi quc gia. Bà Lagarde thúc gic các nhà lãnh đo Eurozone tái khi đng cuc tho lun nhm đàm phán mt cách thin chí và thc hin các tha thun khó khăn này đ khai m hết tim năng ca mt Liên minh ngân hàng.

Hin Cơ chế BHTG châu Âu (EDIS) là mnh ghép còn thiếu trong Liên minh ngân hàng ca Eurozone bên cnh cơ chế giám sát và x lý chung đã hình thành.

Các quc gia Eurozone đang n lc tiến ti tha thun thành lp EDIS. Hin nay, Đc, Hà Lan và các quc gia bc Âu vn còn lo ngi rng h s phi chi tr chi phí tin gi cho các quc gia như Ý, Hy Lp hay B Đào Nha vn đang có các ngân hàng đang rơi vào tình trng n xu.

Theo DIV

Xem 240 lần
Đánh giá bài này
(0 bình chọn)
Xem theo ngày tháng

Gửi bình luận

Chắc chắn rằng bạn đã điền đầy đủ các thông tin bắt buộc, được đánh dấu bởi dấu (*). Không cho phép dùng mã HTML.