Thứ hai, 19 Tháng 8 2019
TIN MỚI

Kinh tế toàn cầu đang trong thời khắc “mong manh”

Kinh te toan cau dang trong thoi khac mong manhNgày 02/4, trong một cuộc trả lời phỏng vấn, Tổng giám đốc Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) Christine Lagarde nhận định "Tăng trưởng đang mất đi xung lực mà chúng tôi vẫn hy vọng là sẽ duy trì trong phần lớn nền kinh tế toàn cầu. Chúng tôi cho rằng khả năng kinh tế toàn cầu giảm tốc là 70%".

Người đứng đầu IMF nhấn mạnh những rủi ro suy giảm tăng trưởng rõ rệt mà nền kinh tế toàn cầu đang phải đối mặt, bao gồm Brexit và căng thẳng thương mại Mỹ-Trung, hai vấn đề gây ảnh hưởng tiêu cực đến niềm tin kinh doanh.

Gần đây, thị trường tài chính toàn cầu đặc biệt nhạy cảm với các số liệu kinh tế. Hôm thứ Hai, chứng khoán thế giới tăng điểm mạnh sau khi Trung Quốc và Mỹ công bố dữ liệu khả quan về ngành sản xuất. Trước đó, thị trường đã sụt giảm vì số liệu bán lẻ và doanh số hàng lâu bền tháng 3 u ám của Mỹ.

Ngoài ra, thị trường cũng thường xuyên có sự biến động theo các thông tin về đàm phán thương mại Mỹ-Trung.

"Tôi vẫn lạc quan về một thỏa thuận thương mại, và nhận thấy có động lực rõ ràng để hai bên tiến tới. Điều này có ý nghĩa sống còn", bà Lagarde nói.

Tổng giám đốc IMF Christine Lagardecho biết, việc áp dụng mức thuế quan 25% sẽ khiến Mỹ mất đi 0,6 điểm phần trăm trong tăng trưởng kinh tế. Mức thiệt hại đối với tăng trưởng kinh tế Trung Quốc sẽ là 1,5 điểm phần trăm."Với hai nền kinh tế khổng lồ như vậy, thì ảnh hưởng tiêu cực sẽ là rất lớn và sẽ gây sức ép lên toàn bộ nền kinh tế toàn cầu".

Xem 186 lần
Đánh giá bài này
(0 bình chọn)
Xem theo ngày tháng

Gửi bình luận

Chắc chắn rằng bạn đã điền đầy đủ các thông tin bắt buộc, được đánh dấu bởi dấu (*). Không cho phép dùng mã HTML.