Thứ hai, 19 Tháng 8 2019
TIN MỚI

Thanh toán di động tại Việt Nam có mức tăng nhanh nhất

Hinh anh thanh toan qua di dongMt kho sát mang tính toàn cu được PwC thc hin mi công b gn đây cho thy, trong các nn kinh tế mi ni, thanh toán di đng trong các ca hàng đang tăng lên, trong đó Vit Nam chng kiến mc tăng ln nht, vi 61%.

Tiếp theo là Trung Đông vi 45%. Còn trên toàn cu, mc tăng tng th là 24% trong năm qua. "Nhìn chung, thói quen này có kh năng ph biến nhanh hơn ti các nước châu Á so vi các nước phương Tây", báo cáo nêu.

Hơn mt na, khong 51% người tiêu dùng được kho sát đã s dng đin thoi thông minh đ thanh toán hóa đơn trc tuyến, và t l s người chuyn tin trc tuyến cũng là khong mt na.

Người tiêu dùng cũng cho biết h s dng đin thoi thông minh nhiu hơn là các thiết b di đng khác đ mua sm trc tuyến.C th, 24% người tiêu dùng s dng đin thoi thông minh đ mua sm trc tuyến hàng tun.

Báo cáo này cũng phát hin gn 40% người được kho sát đang gim tiêu th các hình thc gii trí truyn thng và chuyn sang các hình thc truyn phát trc tuyến (stream) - vi tn sut tiêu th hàng ngày hoc thường xuyên hơn.

Đi vi tin tc, 25% người tiêu dùng hin nay tìm đến mng xã hi đ tìm hiu các s kin thi s. Vi s ph biến ca mng xã hi, điu này có th không gây ngc nhiên. Qung cáo trên mng xã hi vi đc tính cho phép người tiêu dùng tương tác vi thương hiu hin được xếp hng là hình thc qung cáo hiu qu th ba.

Xem 223 lần
Đánh giá bài này
(0 bình chọn)
Xem theo ngày tháng

Gửi bình luận

Chắc chắn rằng bạn đã điền đầy đủ các thông tin bắt buộc, được đánh dấu bởi dấu (*). Không cho phép dùng mã HTML.