In trang này

Các ngân hàng trung ương cảnh báo rủi ro thanh toán điện tử

Hinh anh rui ro thanh toan dien tuThanh toán đin t đã và đang tr thành phương thc thanh toán ph biến ti nhiu quc gia trên thế gii. Tuy nhiên, mt h thng tài chính không tin mt có thc s là mô hình lý tưởng?

Các ngân hàng trung ương châu Âu cnh báo rng vic nhiu nước đang dn b s dng tin giy là mt mi đe da nghiêm trng đi vi h thng tài chính. Quá ph thuc vào thanh toán đin ts khiến h thng tài chính d tn thương trong trường hp xy ra các v tn công mng.

Các nhà qun lý cho rng, các cuc tn công có h thng hay các li công ngh là lý do vì sao chúng ta cn phi duy trì vic lưu thông tin mt. Ngoài ra, nhóm nhng người d b tn thương s gp nhiu khó khăn trong mt thế gii phi tin mt.

Nghiên cu ca Ngân hàng Trung ương châu Âu ch ra rng, gn 80% các giao dch trong khu vc đng tin chung châu Âu là bng tin mt. Tuy nhiên, ti mt s nước như Estonia, Hà Lan, Phn Lan, thanh toán đin t chiếm ti 50%. Ti các siêu th Thy Đin, thanh toán bng tin mt ch chiếm khong 13%. Thm chí, hơn ½ các chi ngành ngân hàng nước này không gi tin mt.

H thng đin t có th b chiếm quyn điu khin t bt c nơi nào. Mà khi đó, làm sao đ bo v xã hi khi nhng xáo trn? Bjorn Eriksson - cu Trưởng phòng Interpol Thy đin và hin là người đng đu mt nhóm vn đng ng h s dng tin mt Thy Đin nhn đnh.

Xem 605 lần
Đánh giá bài này
(0 bình chọn)

Mới nhất từ VNBA

Xem theo ngày tháng