Chủ nhật, 25 Tháng 8 2019
TIN MỚI

Các ngân hàng trung ương cảnh báo rủi ro thanh toán điện tử

Hinh anh rui ro thanh toan dien tuThanh toán đin t đã và đang tr thành phương thc thanh toán ph biến ti nhiu quc gia trên thế gii. Tuy nhiên, mt h thng tài chính không tin mt có thc s là mô hình lý tưởng?

Các ngân hàng trung ương châu Âu cnh báo rng vic nhiu nước đang dn b s dng tin giy là mt mi đe da nghiêm trng đi vi h thng tài chính. Quá ph thuc vào thanh toán đin ts khiến h thng tài chính d tn thương trong trường hp xy ra các v tn công mng.

Các nhà qun lý cho rng, các cuc tn công có h thng hay các li công ngh là lý do vì sao chúng ta cn phi duy trì vic lưu thông tin mt. Ngoài ra, nhóm nhng người d b tn thương s gp nhiu khó khăn trong mt thế gii phi tin mt.

Nghiên cu ca Ngân hàng Trung ương châu Âu ch ra rng, gn 80% các giao dch trong khu vc đng tin chung châu Âu là bng tin mt. Tuy nhiên, ti mt s nước như Estonia, Hà Lan, Phn Lan, thanh toán đin t chiếm ti 50%. Ti các siêu th Thy Đin, thanh toán bng tin mt ch chiếm khong 13%. Thm chí, hơn ½ các chi ngành ngân hàng nước này không gi tin mt.

H thng đin t có th b chiếm quyn điu khin t bt c nơi nào. Mà khi đó, làm sao đ bo v xã hi khi nhng xáo trn? Bjorn Eriksson - cu Trưởng phòng Interpol Thy đin và hin là người đng đu mt nhóm vn đng ng h s dng tin mt Thy Đin nhn đnh.

Xem 615 lần
Đánh giá bài này
(0 bình chọn)
Xem theo ngày tháng

Gửi bình luận

Chắc chắn rằng bạn đã điền đầy đủ các thông tin bắt buộc, được đánh dấu bởi dấu (*). Không cho phép dùng mã HTML.