Chủ nhật, 25 Tháng 8 2019
TIN MỚI

FDIC công bố nội dung sửa đổi Luật BHTG liên bang

FDICGần đây, Tổng công ty Bảo hiểm tiền gửi (BHTG) Liên bang Mỹ (FDIC) đã công bố nội dung sửa đổi (mục thứ 19) của Luật BHTG Liên bang.

Mục 19 của Luật BHTG Liên bang quy định, một cá nhân bị kết án phạm các tội như thiếu trung thực, tiết lộ bí mật, rửa tiền, hoặc có liên quan đến các cáo buộc vi phạm tương tự bị cấm làm việc tại các tổ chức nhận tiền gửi do FDIC bảo hiểm trừ khi có văn bản đồng ý chính thức của FDIC.

Kể từ đầu năm 2018, FDIC đã công bố dự thảo sửa đổi, lấy ý kiến công khai về điều khoản này và gần đây đã phê duyệt các sửa đổi có liên quan. Theo đó, một số trường hợp ngoại lệ có thể được tự động chấp thuận mà không cần văn bản đồng ý chính thức của FDIC, bao gồm các vi phạm hoặc kết án liên quan đến việc phát hành séc không đủ tiền ở mức trung bình, các khoản vay nhỏ hàng tháng, trộm vắp vặt và các vi phạm ở mức nhẹ với đối tượng thanh niên. Các vi phạm liên quan đến ma túy cũng được tự động chấp thuận nếu đáp ứng được điều kiện về trường hợp ngoại lệ trên.

Các tổ chức tham gia BHTG có thể thuê nhân viên làm việc dưới dạng giao ước có điều kiện và không chuyển thành hợp đồng chính thức cho đến khi hoàn thành việc kiểm tra lý lịch cá nhân của nhân viên đó. Ngoài ra, FDIC cũng cụ thể hóa các thuật ngữ như “được xóa án hoàn toàn”, “thời gian ở tù”, “giảm án tiền xét xử hoặc chương trình tương tự”. Hiện FDIC đang trong quá trình cập nhật các mẫu đơn cho phù hợp với quy định sửa đổi và sẽ phát hành sổ tay hướng dẫn thông tin cho quá trình nộp đơn xin chấp thuận.

Việc sửa đổi nội dung của Luật BHTG Liên bang nói trên đòi hỏi những điều chỉnh thận trọng trong quy trình vận hành của FDIC trong khi hướng đến việc đồng thời giữ mục tiêu của Luật là giảm gánh nặng pháp lý, tăng cường nhận thức công chúng, giảm số lượng trường hợp đệ đơn xin chấp thuận của FDIC.

Theo DIV

Xem 599 lần
Đánh giá bài này
(0 bình chọn)
Xem theo ngày tháng

Gửi bình luận

Chắc chắn rằng bạn đã điền đầy đủ các thông tin bắt buộc, được đánh dấu bởi dấu (*). Không cho phép dùng mã HTML.