Thứ năm, 22 Tháng 8 2019
TIN MỚI

Australia giữ nguyên lãi suất ở mức thấp kỷ lục

Hinh anh Ngan hang Du tru AustraliaNgày 04/9 Ngân hàng Dự trữ Australia đã quyết định giữ nguyên lãi suất ở mức thấp kỷ lục 1,5% trong bối cảnh nền kinh tế nước này đối mặt với tình trạng lạm phát thấp.

Hầu hết nhà kinh tế dự đoán RBA không tăng lãi suất cho đến cuối năm 2019, hay thậm chí 2020, khi nợ hộ gia đình ở mức cao và lương tăng chậm lại tiếp tục tác động tới chi tiêu tiêu dùng.

RBA tiếp tục đặt niềm tin vào việc tỷ lệ thất nghiệp sụt giảm đang hỗ trợ thúc đẩy khả năng tăng lương và cuối cùng là nâng cao tỷ lệ lạm phát. Tỷ lệ thất nghiệp của Australia hiện là 5,3%, mức thấp nhất trong gần sáu năm qua.

Theo Thống đốc RBA Philip Lowe, tỷ lệ thất nghiệp của Australia dự kiến sẽ tiếp tục giảm trong vài năm tới xuống còn khoảng 5%. Còn mức tăng lương của Australia vẫn thấp cho dù đã tăng chút ít trong thời gian gần đây.

Trong khi đó, tỷ lệ lạm phát của Australia vẫn ở mức khoảng 2%, so với mục tiêu 2-3% của RBA. Theo ông Lowe, RBA dự đoán lạm phát của Australia sẽ tăng lên trong năm 2019 và 2020.

Theo TTXVN

Xem 530 lần
Đánh giá bài này
(0 bình chọn)
Xem theo ngày tháng

Gửi bình luận

Chắc chắn rằng bạn đã điền đầy đủ các thông tin bắt buộc, được đánh dấu bởi dấu (*). Không cho phép dùng mã HTML.