HDBank nhận giải thưởng của The Asset và JP Morgan Chase

Thứ ba, 14 Tháng 3 2023 02:53

Ngân hàng Phát triển thành phố Hồ Chí Minh (HDBank) vừa cho biết, đã được Tạp chí hàng đầu châu Á - The Asset trao tặng giải thưởng Ngân hàng tốt nhất về tài chính bền vững (Best bank for sustianable finance) năm 2022 từ The Asset. Ngoài ra, HDBank cũng được nhận giải thưởng chất lượng điện thanh toán quốc tế xuất sắc cho điện MT 202 EUR do NH JP Morgan Chase trao tặng.

Đây cũng là những kết quả tiếp tục khẳng định vị thế của HDBank trên thị trường tài chính trong nước và thế giới, với sự tăng trưởng bền vững, đáp ứng được vai trò kênh huy động vốn quan trọng cho doanh nghiệp, người dân; đồng thời minh chứng cho sự hấp dẫn của lĩnh vực tài chính ngân hàng đối với các nhà đầu tư trong, ngoài nước; khẳng định xu hướng thúc đẩy tài chính bền vững góp phần ổn định, phục hồi và phát triển kinh tế Việt Nam.

Theo Hội đồng bình xét giải thưởng tài chính uy tín, lâu đời hàng đầu Châu Á The Asset Triple A Awards đánh giá, HDBank luôn đi đầu trong các hoạt động về Môi trường, Xã hội và Quản trị (ESG) - một trong những chỉ số quan trọng về phát triển bền vững để đánh giá về kinh doanh bền vững - có trách nhiệm. Trong suốt hành trình thúc đẩy tài chính bền vững và thực hành ESG, HDBank đã nỗ lực thu hút nguồn vốn bên ngoài để gia tăng nguồn lực, tiếp sức tài trợ, khuyến khích, định hướng các dự án theo tiêu chí ESG trong nước.

Bên cạnh đó, kết quả kinh doanh năm 2022 như: Tổng lợi nhuận (profitability), hệ số an toàn vốn (CAR), tỷ lệ lãi ròng trên vốn chủ sở hữu (ROE), tỷ lệ lãi ròng trên tài sản (ROA), tỷ lệ nợ xấu riêng lẻ (NPL)… cũng là những chỉ tiêu tài chính của HDBank được The Asset đánh giá cao.

HDBank nhan giai thuong 2

Đại diện HDBank nhận giải thưởng của Ngân hàng J.P Morgan Chase

Song song đó, với Giải thưởng Chất lượng điện toán Thanh toán quốc tế xuất sắc do Ngân hàng J.P Morgan Chase - ngân hàng có tổng tài sản lớn nhất tại Mỹ -  trao tặng, HDBank ghi dấu cột mốc lần thứ 5 liên đón nhận giải này. Đặc biệt, năm 2022, Tỷ lệ chất lượng điện thanh toán MT 202 USD là 99,95%, MT 103 là 99,73% và MT 202 EUR là 100%, HDBank tiếp tục lọt vào top những ngân hàng có tỷ lệ xử lý điện đạt chuẩn tốt nhất khu vực Châu Á nói riêng và toàn thế giới nói chung.

Trong năm 2022, từ tiềm lực tài chính và uy tín vững mạnh, chiến lược phát triển linh hoạt trong từng thời kỳ, HDBank đã đạt được những kết quả tốt nhất từ trước tới nay, với lợi nhuận lần đầu vượt 10.000 tỷ đồng; tổng tài sản vượt 416.000 tỷ đồng.

Đáng chú ý, cùng với các chỉ tiêu an toàn và hiệu quả hoạt động của HDBank đều vào nhóm ngân hàng dẫn đầu, HDBank tiếp tục gây ấn tượng mạnh mẽ về tốc độ tăng trưởng doanh thu dịch vụ, đạt tới trên 53% so với cùng kỳ năm trước.

Được biết, trong giai đoạn 5 năm sắp tới, HDBank tiếp tục phấn đấu duy trì tốc độ tăng trưởng cao, trung bình trên 25%/năm, đồng thời, chú trọng năng lực đảm bảo hoạt động an toàn, bền vững.

(Nguồn: HDBank)

Xem 153 lần