SeABank giảm lãi suất cho vay tối đa tới 1%/năm, hỗ trợ khách hàng cá nhân kinh doanh

Thứ tư, 15 Tháng 2 2023 10:59

Ngân hàng Đông Nam Á (SeABank) vừa cho biết, đã tung gói ưu đãi 3.000 tỷ đồng, giảm lãi suất cho vay tối đa 1%/năm cho các khoản vay ngắn hạn phục vụ mục đích kinh doanh. Đây là nỗ lực của SeABank nhằm hỗ trợ khách hàng tiếp cận nguồn vốn với mức lãi suất phù hợp, chung tay cùng Ngân hàng Nhà nước thúc đẩy phát triển kinh tế.

seabank giam lai suat cho vay toi da toi 1 nam ho tro khach hang ca nhan kinh doanh1

Được biết, gói ưu đãi 3.000 tỷ đồng giảm lãi suất cho vay tối đa 1% được SeABank chủ động triển khai, nhằm hỗ trợ các cá nhân, hộ kinh doanh, cơ sở kinh doanh có nhu cầu vay vốn ngắn hạn tối đa 12 tháng. Theo đó, các khoản vay phục vụ sản xuất và thương mại trong các lĩnh vực như chăn nuôi, nông, lâm, ngư nghiệp sẽ được giảm 1%/năm so với lãi suất cho vay hiện hành của ngân hàng. Ngoài ra, SeABank cũng giảm 0.5%/năm cho các khoản vay kinh doanh không thuộc lĩnh vực nêu trên.

Trước đó, SeABank đã triển khai chính sách Cho vay hỗ trợ lãi suất từ Ngân sách Nhà nước với mức hỗ trợ 2%/năm lãi suất vay cho các doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh. Ngân hàng cũng chủ động triển khai các chương trình hỗ trợ lãi suất lên đến 2% cho nhiều lĩnh vực ngành nghề kinh doanh, đặc biệt ưu tiên các doanh nghiệp vừa và nhỏ do phụ nữ làm chủ, doanh nghiệp có hoạt động xuất nhập khẩu và các doanh nghiệp có nhu cầu tín dụng xanh.

Nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển và hỗ trợ tốt hơn các dự án hỗ trợ phát triển kinh tế bền vững, SeABank không ngừng nâng cao tiềm lực tài chính thông qua việc tăng vốn điều lệ lên gần 20.403 tỷ đồng, huy động thành công gần 600 triệu USD từ Tập đoàn Tài chính Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (DFC), Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC) và các quỹ đầu tư quốc tế,…

Xem 172 lần