Viet Capital Bank tiếp tục hợp tác cùng KPMG Việt Nam với dự án “Tối ưu hóa chi phí”

Thứ sáu, 13 Tháng 1 2023 06:26

Tuần qua tại TPHCM, Ngân hàng Bản Việt (Viet Capital Bank) cùng Công ty TNHH Thuế và Tư vấn KPMG (KPMG) tổ chức thành công việc tổng kết dự án “Xây dựng Hệ thống báo cáo quản trị (MIS)” để chính thức đưa vào sử dụng, cũng như kết thúc giai đoạn I của dự án “Rà soát nhanh các cơ hội tối ưu hóa chi phí”. Đồng thời tiếp tục hợp tác triển khai giai đoạn 2 của dự án “Tối ưu hóa chi phí”.

Viet Capital Bank tiep tuc hop tac cung KPMG Viet Nam

Đại diện Viet Capital Bank cùng đại diện KPMG Việt Nam thực hiện nghi thức ký kết hợp tác

Đây là 2 dự án quan trọng trong việc nâng cao hiệu quả hoạt động của Viet Capital Bank giai đoạn chiến lược 2021-2023. Theo đó, trong bối cảnh cạnh tranh mạnh mẽ đồng thời xoay quanh định hướng “tăng trưởng - chất lượng - bền vững”, Viet Capital Bank đã triển khai nhiều dự án về quản trị hoạt động hiệu quả, trong đó, dự án MIS và Tối ưu hóa chi phí giai đoạn 1 là hai dự án quan trọng để giúp ngân hàng nâng cao hiệu quả quản lý chi phí từ đó tối ưu hóa lợi nhuận. Sau nhiều tháng triển khai quyết liệt, với sự tư vấn chuyên nghiệp từ đối tác KPMG hai dự án đã thành công tốt đẹp. Thông qua giai đoạn I của dự án “Tối ưu hóa chi phí”, việc thiết lập nền tảng triển khai dự án đã nhận được phản hồi khả quan, những yếu tố ảnh hưởng đã được đánh giá một cách toàn diện nhất cũng như làm rõ những khía cạnh có tiềm năng cải thiện chi phí vận hành của ngân hàng. Riêng đối với dự án MIS, Viet Capital Bank được xem là một trong các ngân hàng đầu tiên triển khai việc báo cáo quản trị theo thông lệ mới, phân tích dữ liệu thông tin hiện đại để ra quyết định kinh doanh nhanh chóng.

Tiếp nối sự thành công này, giai đoạn hai của dự án “Tối ưu hóa chi phí” được tiếp tục triển khai, cụ thể 2 bên sẽ cùng nhau nghiên cứu, xây dựng khung các yếu tố ảnh hưởng làm cơ sở xác định hạn mức - định mức cho chi phí hoạt động của Viet Capital Bank, cũng như chuyển giao các kiến thức, kỹ năng cần thiết trong quản lý chi phí từ đó hỗ trợ cho công tác lập kế hoạch ngân sách hiệu quả, duy trì mức tăng trưởng lợi nhuận bền vững.

Phát biểu tại lễ ký kết hợp tác, ông Lý Công Nha - Giám đốc khối tài chính Viet Capital Bank cho biết: “Trong chiến lược hoạt động bán lẻ 2021-2023 để hướng đến một ngân hàng bán lẻ đa năng, hiện đại của Viet Capital Bank, chúng tôi đặt trọng tâm việc nâng cao hiệu quả quản trị của ngân hàng thông qua các dự án hiện đại hóa, chuyên nghiệp từ các tổ chức tư vấn uy tín để đảm bảo sự “tăng trưởng - chất lượng - bền vững”. Và dự án “Tối ưu hóa chi phí “là một trong các dự án trọng điểm của Viet Capital Bank. Thông qua dự án, chúng tôi sẽ nắm bắt được việc phân tích các yếu tố tác động chính dựa trên các phương pháp luận chuyên sâu mà không phụ thuộc vào suy luận từ kinh nghiệm tích lũy, hoạt động quản lý chi phí thiên về hướng đánh giá hiệu quả, rà soát và phân tích theo từng nhóm/loại chi phí thông qua một phương pháp luận cụ thể,… từ đó hình thành hệ thống thông tin báo cáo liên quan để phục vụ quản lý thường xuyên các chi phí của Ngân hàng. Dựa trên những thành công của giai đoạn 1, chúng tôi hoàn toàn tin tưởng vào việc hợp tác với đối tác KPMG giai đoạn 2 này.”

Đại diện KPMG, ông Trần Đức Vinh - Phó Giám đốc cũng chia sẻ “Với mong muốn đạt được kỳ vọng của Ban Lãnh đạo Viet Capital Bank trong việc tiếp tục duy tri mức tăng trưởng ấn tượng trong những năm qua và tiếp nối sự thành công của giai đoạn 1. Thông qua giai đoạn 2 của dự án, tôi cùng đội ngũ KPMG mong rằng có thể xây dựng danh mục hạn mức định mức tối ưu hóa nhất cho Ngân hàng nhằm cải thiện công tác thiết lập và kiểm soát chi phí hoạt động trong quá trình vận hành, cũng như hỗ trợ nâng cao công tác quản lý ngân sách và dự báo của Ban Lãnh đạo Ngân hàng. Từ đó, tạo tiền đề vững chắc cho các dự định phát triển của Ngân hàng trong tương lai”.

Ban lãnh đạo hai bên cũng đã cam kết tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để giai đoạn 2 của dự án được hoàn thiện một cách nhanh chóng và hiệu quả. Đồng thời, hứa hẹn mở ra những cơ hội hợp tác thành công hơn nữa trong tương lai.

Xem 234 lần