HDBank tiếp tục ký thỏa thuận hợp tác với hai ngân hàng Nhật Bản

Thứ sáu, 30 Tháng 12 2022 03:17

Ngân hàng Phát triển thành phố Hồ Chí Minh (HDBank) vừa cho biết, sau chuyến thăm của Thống đốc tỉnh Ehime (một tỉnh của Nhật Bản nằm trên đảo Shikoku) đến Việt Nam, đã ký kết thỏa thuận hợp tác với hai ngân hàng thuộc tỉnh Ehime là Ngân hàng Iyo. Ltd. (Iyo Bank) và The Ehime Bank, Ltd. (Ehime Bank).

HDBank hop tac Amazon nham mang lai dich vu uu viet cho trai nghiem cua khach hang

HDBank sẽ có nhiều cơ hội để gia tăng lợi ích, xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp trong cộng đồng doanh nghiệp Nhật Bản

Việc ký kết này nhằm nâng cao quan hệ hợp tác kinh doanh giữa Nhật Bản và Việt Nam, nhất là việc kết nối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ của Nhật Bản có nhu cầu sử dụng dịch vụ ngân hàng tại Việt Nam khi họ bắt đầu đầu tư và kinh doanh tại đây. Thông qua các giải pháp ngân hàng dành cho các doanh nghiệp Nhật Bản này, HDBank sẽ có nhiều cơ hội để gia tăng lợi ích, xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp trong cộng đồng doanh nghiệp Nhật tại Việt Nam. Cụ thể, hợp tác này sẽ cung cấp dịch vụ tài chính cho khách hàng do mỗi bên giới thiệu bao gồm cung cấp thông tin đầu tư, tài trợ hoặc bất kỳ dịch vụ ngân hàng cần thiết nào khác; Đồng thời trao đổi nhân sự với mục tiêu đào tạo hoặc nhân sự chính thức để hỗ trợ và thúc đẩy hoạt động kinh doanh.

Cuối năm 2014, HDBank đưa vào hoạt động “Dịch vụ Bàn Nhật - Japan Desk” nhằm cung cấp các sản phẩm, dịch vụ ngân hàng và tư vấn hỗ trợ dành riêng cho khách hàng doanh nghiệp Nhật Bản đang và sẽ hoạt động tại Việt Nam trên phạm vi cả nước. Khu vực tư vấn dành cho Japan Desk được thiết kế trang nhã, hiện đại, đặt tại khu vực khách hàng ưu tiên “HDBank Priority” tại  Hội Sở HDBank (Lầu 1 tòa nhà HDTower, 25Bis Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, TP.HCM).

Tại đây, khách hàng doanh nghiệp Nhật Bản được ưu tiên phục vụ riêng đầy đủ các sản phẩm và dịch vụ ngân hàng cần thiết cho hoạt động doanh nghiệp như: dịch vụ tài khoản, quản lý thanh khoản, tài trợ vốn kinh doanh, đầu tư dự án, tài trợ xuất nhập khẩu, dịch vụ ngân hàng điện tử, tư vấn tài chính và dự án đầu tư, thuế và các vấn đề về lao động...

Được biết, từ năm 2014, với định hướng phát triển dịch vụ dành cho khách hàng Nhật Bản, HDBank đã ký kết hợp tác với 9 Ngân hàng và Tổ chức tài chính Nhật Bản gồm: Ngân hàng Hyakugo (2014), Ngân hàng Ikeda Senshu (2016), Ngân hàng Aichi (2017), Ngân hàng Gunma (2017), Ngân hàng Daishi (2017), Yamaguchi Financial  Group (2017), Ngân hàng Hyakujushi (2018), Ngân hàng Kyoto Chuo Shinkin (2018), Tập đoàn Tài chính Nhật Bản (2018).

Xem 149 lần