SHB và Đại học quốc gia Hà Nội ký kết hợp tác toàn diện

Thứ ba, 20 Tháng 12 2022 03:52

Vừa qua, tại Hòa Lạc - Hà Nội, Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB) đã ký kết hợp tác toàn diện giữa với trường Đại học Quốc gia Hà Nội. Nhân dịp này, SHB đã trao tài trợ dự án “Trung tâm thực hành Ngân hàng Corebanking SHB - VNU” được đánh giá sẽ trở thành hình mẫu đào tạo Tài chính ngân hàng theo tiêu chuẩn quốc tế, nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực quốc gia.

SHB va Dai hoc quoc gia Ha Noi ky ket hop tac toan dien 5

Đại diện SHB và trường Đại học Quốc gia Hà Nội trao thỏa thuận hợp tác.

Thỏa thuận hợp tác là nền tảng quan trọng để SHB và Đại học Quốc gia Hà Nội triển khai các dự án giáo dục chất lượng cao, đạt tiêu chuẩn quốc tế, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, góp phần vì sự phát triển bền vững của đất nước. Với thỏa thuận hợp tác toàn diện, SHB và Đại học Quốc gia Hà Nội sẽ khai thác thế mạnh nhằm thực hiện các mục tiêu phát triển của hai bên, đặc biệt là các hoạt động hướng tới nâng cao chất lượng nguồn nhân lực như: kết nối, hỗ trợ phát triển năng lực nghiên cứu ứng dụng thực tiễn; trao đổi kinh nghiệm, kiến thức và kỹ năng chuyên môn; cung cấp các phần mềm tài chính Ngân hàng giúp sinh viên dễ dàng thực hành, nâng cao năng lực.

Cụ thể, SHB sẽ đồng hành cùng Đại học Quốc gia Hà Nội xây dựng “Trung tâm thực hành Ngân hàng Corebanking SHB - VNU” - mô hình thực hành Ngân hàng tại cơ sở Hòa Lạc, trở thành mô hình mẫu trong đào tạo Tài chính ngân hàng theo tiêu chuẩn quốc tế tại Việt Nam.

Đặc biệt, SHB sẽ trao tặng học bổng và có các chính sách tuyển dụng ưu tiên cho các sinh viên giỏi, xuất sắc của ĐHQGHN nhằm tạo điều kiện phát huy năng lực, trình độ, kiến thức ngay sau khi tốt nghiệp đồng thời gia tăng cơ hội nghề nghiệp cho các bạn trẻ; tạo điều kiện cho sinh viên đến tham quan, thực tập tại các đơn vị của SHB để tích lũy kinh nghiệm và có những trải nghiệm nghề nghiệp thực tế.

SHB va Dai hoc quoc gia Ha Noi ky ket hop tac toan dien 3

Ban Lãnh đạo SHB cùng các đại biểu tham dự sự kiện

Bên cạnh đó, SHB sẽ xây dựng Trung tâm đào tạo nhân lực Công nghệ Tài chính Ngân hàng chất lượng cao của SHB tại khuôn viên Đại học Quốc gia Hà Nội. Hai bên cũng sẽ phối hợp thực hiện các dự án nghiên cứu khoa học, các chương trình có tính ứng dụng cao, mang lại hiệu quả trong hoạt động kinh doanh của ngân hàng; đồng thời phối hợp thiết kế các chương trình đào tạo và tổ chức đạo tạo cho nhân sự của ngân hàng nhằm bồi dưỡng, tạo điều kiện để các CBNV có cơ hội học hỏi, trau dồi kiến thức.

Bà Ngô Thu Hà - Tổng Giám đốc SHB chia sẻ:“ Đại học Quốc gia Hà Nội là cơ sở giáo dục đại học đào tạo ra nhiều thế hệ sinh viên ưu tú, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cho các doanh nghiệp Việt Nam trong đó có SHB. SHB sẽ cùng Đại học Quốc gia Hà Nội hành động quyết liệt, trách nhiệm và hiệu quả, hướng tới xây dựng hợp tác chiến lược lâu dài, bền vững để cả hai bên có thể phát huy tối đa tiềm năng, thế mạnh của mình nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực của quốc gia, đặc biệt trong lĩnh vực tài chính ngân hàng; qua đó, đóng góp vào sự phát triển vững mạnh của nền kinh tế - giáo dục của đất nước trong thời gian tới.”

Đồng thời, gửi lời cảm ơn đến sự đồng hành, hỗ trợ từ SHB và tin tưởng hai bên sẽ luôn chú trọng đầu tư lâu dài trong việc đào tạo và phát triển nguồn nhân lực nói chung và nguồn nhân lực các chuyên ngành Tài chính - Ngân hàng chất lượng cao nói riêng.

Bên cạnh các hoạt động đào tạo và bồi dưỡng nhân lực, SHB sẽ là đối tác tin cậy đưa ra các giải pháp tài chính phù hợp, xây dựng những chính sách chuyên biệt để cán bộ, viên chức và sinh viên của Đại học Quốc gia Hà Nội được tiếp cận với nguồn tài chính ưu đãi cũng như trải nghiệm các sản phẩm dịch vụ chất lượng và hiện đại của SHB.

SHB va Dai hoc quoc gia Ha Noi ky ket hop tac toan dien 4

Gian hàng của SHB thu hút sự quan tâm của các đại biểu và các bạn sinh viên

Cũng tại sư kiện, T&T Group và Đại học Quốc gia Hà Nội đã ký kết thỏa thuận hợp tác phát triển hệ thống bệnh viện theo mô hình y tế chất lượng cao tiêu chuẩn quốc tế trên cơ sở kết hợp những thành tựu của nền y học thế giới và tinh hoa y học Việt Nam; hợp tác nghiên cứu, ứng dụng công nghệ cao và chuyển giao kết quả nghiên cứu liên quan đến lĩnh vực y tế, dược phẩm và trang thiết bị y tế, đặc biệt trong sản xuất thuốc y học cổ truyền theo tiêu chuẩn của WHO và thuốc tân dược theo tiêu chuẩn EU-GMP hoặc PIC/S-GMP.

Tại sự kiện, SHB đã mở không gian mô phỏng hình ảnh điểm giao dịch của ngân hàng, đồng thời tư vấn các chương trình, sản phẩm dịch vụ hiện đại cùng các chương trình ưu đãi chuyên biệt được “may đo” dành riêng, đem đến những trải nghiệm ngân hàng chất lượng cao cho các khách hàng tham dự sự kiện.

Xem 149 lần