VietinBank được bình chọn Top 10 Báo cáo thường niên tốt nhất năm thứ 3 liên tiếp

Thứ tư, 07 Tháng 12 2022 03:50

Ngày 2/12/2022 tại Đà Nẵng, Sở Giao dịch Chứng khoán TP. Hồ Chí Minh (HOSE) tổ chức Hội nghị Doanh nghiệp niêm yết thường niên năm 2022 và Lễ trao giải Cuộc Bình chọn Doanh nghiệp niêm yết lần thứ 15 - năm 2022. Tại sự kiện, Báo cáo thường niên của Ngân hàng Công Thương Việt Nam (VietinBank) vinh dự nằm trong Top 10 Báo cáo thường niên tốt nhất năm 2021 - nhóm các doanh nghiệp niêm yết có quy mô vốn hóa lớn.

VietinBank duoc binh chon Top 10 Bao cao thuong nien 2

Đại diện Vietinbank nhận giải tại Lễ trao giải

Năm 2022 là năm thứ 3 liên tiếp, VietinBank được bình chọn Top 10 doanh nghiệp niêm yết có Báo cáo thường niên tốt nhất nhóm vốn hóa lớn. Đây là kết quả sau nhiều vòng chấm điểm, đánh giá độc lập và vượt qua 31 DN nhóm vốn hóa lớn có Báo cáo thường niên vào vòng chung khảo. Trong số 4 ngân hàng (NH) nằm trong Top 10, VietinBank là NH TMCP có vốn Nhà nước duy nhất được vinh danh nhờ sự đầu tư kỹ lưỡng và liên tục cải tiến cả về hình thức và nội dung cho Báo cáo thường niên 2021.

Với chủ đề “Kiến tạo tương lai”, Báo cáo thường niên 2021 đã thể hiện VietinBank có vai trò của NH chủ lực, trụ cột của hệ thống kinh tế; hình ảnh một NH đẩy mạnh chiến lược “Khách hàng là trung tâm”, cạnh tranh theo hướng phát triển giải pháp tài chính hiện đại, toàn diện. VietinBank không ngừng nỗ lực cải thiện nâng cao năng lực hướng tới các chuẩn mực và thông lệ tốt nhất trong quản trị, điều hành; tiên phong và tiêu biểu trong hoạt động đầu tư, phát triển công nghệ số hỗ trợ hoạt động kinh doanh (HĐKD) và quản trị. Đồng thời, VietinBank luôn đóng góp tích cực vào công tác an sinh, phát triển bền vững về môi trường và xã hội.

Năm nay, việc chấm điểm Báo cáo thường niên ở vòng sơ khảo tiếp tục được thực hiện bởi nhóm chuyên gia độc lập đến từ Trung tâm Nghiên cứu và đào tạo (thuộc Trường Đại học Bách khoa TP. Hồ Chí Minh). Kết quả sơ khảo sau đó được soát xét bởi 4 công ty kiểm toán hàng đầu là Deloitte, Ernst & Young, KPMG và PwC nhằm đảm bảo tính chính xác, khách quan và chuyên sâu trong việc xét chọn. Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM và Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội thẩm định lại kết quả lần cuối trước khi công bố. Báo cáo của các DN được bình chọn vào Top 10 đều được đánh giá xuất sắc, trình bày đầy đủ, lôi cuốn, khoa học về thông tin, cơ cấu tổ chức hoạt động, đồng thời có các phân tích tình hình kinh doanh, tài chính đầy đủ, rõ ràng. Thông tin trong Báo cáo có tính thống nhất và kết nối, giúp cổ đông nắm bắt tốt hơn về tình hình tài chính, hoạt động và quản trị của DN.

Kể từ khi cổ phần hóa năm 2008 và chính thức niêm yết trên HSX tháng 7/2009, VietinBank xác định công tác Quan hệ Nhà Đầu tư (NĐT) là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, giữ vai trò cầu nối quan trọng giữa VietinBank và NĐT. Công tác này được quan tâm, chú trọng nhằm chủ động, kịp thời truyền tải thông tin về VietinBank tới NĐT, đáp ứng quyền của cổ đông và thu hút sự quan tâm của NĐT tới cổ phiếu CTG, hướng tới mục tiêu nâng cao giá trị cổ đông.

Là doanh nghiệp niêm yết có số lượng cổ đông lớn, VietinBank luôn đi đầu, chủ động công bố thông tin đầy đủ, kịp thời, minh bạch bằng tiếng Việt và tiếng Anh. Đồng thời, VietinBank cũng không ngừng nâng cao chất lượng, tính chuyên nghiệp của các kênh cung cấp thông tin nhằm tăng cường khả năng tiếp cận của NĐT đối với các thông tin về kết quả HĐKD của VietinBank và nhận được sự đánh giá cao của NĐT cũng như thị trường.

VietinBank duoc binh chon Top 10 Bao cao thuong nien 3

Các Doanh nghiệp đạt giải Cuộc Bình chọn doanh nghiệp niêm yết 2022

Từ cuối năm 2020 đến nay, mặc dù dịch COVID-19 tác động tiêu cực đến nền kinh tế và ngành NH, VietinBank vẫn chủ động tăng cường tần suất và nâng cao chất lượng thông tin cung cấp tới thị trường thông qua: (i) Điểm tin Báo cáo tài chính (BCTC) VietinBank để cập nhật nhanh kết quả kinh doanh, giải thích biến động tài chính đối với các chỉ tiêu chính sau khi công bố thông tin BCTC; (ii) Bản tin NĐT hằng tháng thường xuyên cung cấp thông tin liên quan đến hoạt động nổi bật của VietinBank theo các chủ đề NĐT quan tâm; (iii) Hội nghị cập nhật kết quả kinh doanh hằng quý do Ban Lãnh đạo VietinBank chủ trì để cập nhật thông tin chi tiết về tình hình HĐKD của VietinBank; và (iv) Tăng cường tần suất gặp gỡ trực tiếp 1 - 1 với các Quỹ đầu tư lớn trong và ngoài nước quan tâm đến cơ hội đầu tư cổ phiếu CTG.

Giải thưởng Top 10 doanh nghiệp niêm yết có Báo cáo thường niên tốt nhất là sự ghi nhận nỗ lực vượt trội của VietinBank trong việc truyền tải thông tin Báo cáo thường niên minh bạch và thực hành quản trị công ty theo thông lệ tiên tiến. Phát huy những nền tảng vững chắc, trong giai đoạn tới, VietinBank sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ, vươn mình đạt được những kết quả cao hơn nữa nhằm mục tiêu kiến tạo một tương lai bền vững và thịnh vượng.

Chi tiết Báo cáo thường niên VietinBank năm 2021 đạt giải xem tại đây.

Xem 137 lần