CHỦ NHẬT, 01/10/2023

VietinBank góp phần thực hiện thành công “mục tiêu kép” của Chính phủ

Thứ ba, 06 Tháng 7 2021 01:49

Ngày 30/6/2021, Ngân hàng Công thương Việt Nam (VietinBank) đã tổ chức Hội nghị “Sơ kết công tác Đảng và hoạt động kinh doanh 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021”. Hội nghị được tổ chức trực tuyến đến hơn 170 điểm cầu trên toàn hệ thống.

Dịch COVID-19 bùng phát với những diễn biến vô cùng phức tạp, đặc biệt là vào quý II/2021 đã tác động không nhỏ tới nền kinh tế - xã hội trong nước. Trước bối cảnh đó, trong 6 tháng đầu năm, VietinBank đã thực hiện quyết liệt, bám sát chủ trương, đường lối, chỉ đạo của Trung ương, Đảng ủy Khối DNTW, NHNN, Lãnh đạo Đảng bộ và toàn hệ thống thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị và các mặt công tác xây dựng Đảng. Theo đó, Đảng ủy NHCT Việt Nam đã lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện nghiêm túc Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ NHCT Việt Nam lần thứ X, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Khối lần thứ III và Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng.

Tính đến ngày 30/6/2021, tổng tài sản riêng lẻ của VietinBank ước đạt 1,4 triệu tỷ đồng, tăng 8% so cuối năm 2020. Dư nợ tín dụng trong nước ước đạt 1,06 triệu tỷ đồng, tăng 4,8% so với cuối năm 2020. Tốc độ tăng trưởng dư nợ của VietinBank trong 6 tháng đầu năm 2021 cải thiện đáng kể so cùng kỳ năm 2020. Tổng nguồn vốn huy động ước đạt 1,2 triệu tỷ đồng, tăng 3,4% so với năm 2020. Nguồn vốn CASA bình quân có sự cải thiện đáng kể. Thu thuần dịch vụ đạt hơn 3 nghìn tỷ đồng, tăng 27,6% so cùng kỳ năm 2020. Thu xử lý rủi ro đạt 1,4 nghìn tỷ đồng, tăng 145% so với cùng kỳ năm 2020. Tỷ lệ nợ xấu được kiểm soát theo mục tiêu kế hoạch. Chênh lệch thu nhập - chi phí, hiệu quả lợi nhuận và các chỉ số sinh lời ROE, ROA tiếp tục được nâng cao so với cùng kỳ năm 2020.

Phát biểu tại Hội nghị, Chủ tịch HĐQT VietinBank Lê Đức Thọ cho biết: Những kết quả tích cực trên đến từ sự nỗ lực chung của toàn hệ thống trong quá trình tái cấu trúc toàn diện hoạt động, thực hiện Chiến lược phát triển 10 năm giai đoạn 2021 - 2030, tầm nhìn đến 2045 đã được Thường vụ Đảng ủy, HĐQT phê duyệt. Trong đó, tập trung chuyển đổi mạnh mẽ mô hình tăng trưởng, thay đổi phương thức cạnh tranh, phát triển giải pháp ngân hàng, tài chính hiện đại, tổng thể, toàn diện cho khách hàng, cung ứng dịch vụ theo chuỗi liên kết, chuyển đổi số mạnh mẽ, nâng cao năng lực tư vấn, đáp ứng tối đa nhu cầu tài chính của khách hàng.

Bên cạnh việc thúc đẩy hoạt động kinh doanh, VietinBank tiếp tục thực hiện có hiệu quả các chương trình an sinh xã hội; đặc biệt là các hoạt động chung tay, chia sẻ, sát cánh cùng Chính phủ và cộng đồng trong việc phòng, chống, đẩy lùi dịch COVID-19.

Từ khi dịch COVID-19 bùng phát đến nay, VietinBank đã trao tặng hơn 160 tỷ đồng cho công tác phòng, chống đại dịch. Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo các cấp, các ngành, các đơn vị chuyển qua giai đoạn tấn công - trong đó vắc-xin là công cụ để chủ động kiềm chế dịch bệnh; VietinBank đã dành 60 tỷ đồng ủng hộ ngành Y tế và Chính phủ sớm mua được vắc-xin tiêm cho người dân.

Đồng thời, VietinBank đang miễn phí cho toàn bộ giao dịch chuyển tiền của khách hàng cá nhân và tổ chức tới các tài khoản tiếp nhận ủng hộ kinh phí phòng, chống dịch COVID-19. Có thể khẳng định bằng các hành động cụ thể, thiết thực, hiệu quả trong công tác phòng, chống COVID-19, đảm bảo duy trì hoạt động an toàn, VietinBank đã và đang góp phần thực hiện thành công “mục tiêu kép” của Chính phủ; góp phần quan trọng, đắc lực để nền kinh tế khắc phục khó khăn, ổn định tình hình, tiếp tục phát triển.

ÔngLê Đức Thọ khẳng định: Hệ thống VietinBank sẽ tiếp tục bám sát các nội dung chỉ đạo của Đảng, Nhà nước, NHNN, Đảng ủy Khối DNTW; phối hợp chặt chẽ với các bộ/ngành địa phương để tiếp tục chủ động triển khai các hoạt động kinh doanh; phát huy tốt nhất vai trò của NHTM quốc gia chủ lực, trụ cột của hệ thống ngân hàng Việt Nam để chủ động triển khai, đồng hành với các chương trình phát triển kinh tế - xã hội của Chính phủ, của các bộ/ngành, các địa phương; từ đó góp phần quan trọng cho sự phát triển kinh tế - xã hội, ổn định tốt kinh tế vĩ mô tạo môi trường phát triển lành mạnh, bền vững của nền kinh tế đất nước.

Để hoàn thành mục tiêu kế hoạch kinh doanh năm 2021 đã đề ra, VietinBank cần tập trung, nỗ lực thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm thúc đẩy hoạt động kinh doanh với 8 nhiệm vụ trọng tâm trong chiến lược phát triển kinh doanh 6 tháng cuối năm 2021.

Trong khuôn khổ Hội nghị, 5 tập thể và 10 cá nhân tiêu biểu của VietinBank đã được Ban Thường vụ Đảng ủy Khối DNTW trao tặng Cờ thi đua, Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng Đảng.

Xem 878 lần