VBI chi trả gần 1,5 tỷ đồng cho chủ xe sau tai nạn

Thứ tư, 28 Tháng 9 2022 03:35

Mới đây, Công ty Bảo hiểm Ngân hàng Công thương Việt Nam (VBI) đã chi trả bồi thường gần 1,5 tỷ đồng quyền lợi Bảo hiểm vật chất xe ô tô cho chủ xe trong vụ tai nạn giao thông khiến xe 4 chỗ "nát đầu" ở Đại lộ Thăng Long hồi tháng 2/2022.

Cụ thể, vào khoảng 00 giờ 30 phút ngày 22/2/2022, anh Trần Ngọc Sơn điều khiển xe ô tô nhãn hiệu Kia Quoris màu đen mang biển kiểm soát 15A - 413.53 đi trên cao tốc Đại lộ Thăng Long theo hướng Hà Nội đi Hòa Lạc.

Khi đi đến Km 11+600 cầu chui đê Tả sông Đáy, xã Song Phương, huyện Hoài Đức (Hà Nội) thì va chạm với một xe ô tô tải loại đầu kéo container đang đi phía trước cùng chiều. Sau khi xảy ra tai nạn, chiếc ô tô tải trên đã không dừng lại mà rời khỏi hiện trường. Xe ô tô con đầu biến dạng, quay ngang trên đường. Rất may mắn vụ tai nạn này không có thương tích về người.

Ngay sau khi xảy ra tai nạn, chủ xe đã thông báo cho VBI và Phòng Cảnh sát Giao thông - Công an TP. Hà Nội để lập hồ sơ vụ việc. Sau khi nhận được thông báo, VBI đã nhanh chóng thực hiện công tác giám định và hướng dẫn, hỗ trợ khách hàng thực hiện các thủ tục pháp lý cần thiết… để nhận bồi thường.

Chủ xe tham gia bảo hiểm tự nguyện vật chất xe cơ giới của VBI ngày 19/11/2021 với số phí ban đầu là 25 triệu đồng. Căn cứ vào biên bản giám định thiệt hại thực tế và quy định về chính sách bảo hiểm, VBI và khách hàng thống nhất phương án bồi thường tổn thất toàn bộ với số tiền là 1.479.500.000 đồng.

Bảo hiểm vật chất xe ô tô của VBI là giải pháp bảo vệ dành cho phương tiện vận chuyển của cá nhân và doanh nghiệp. Theo đó, người được bảo hiểm sẽ được bồi thường cho những thiệt hại vật chất do thiên tai, tai nạn bất ngờ, không lường trước được (đâm, va, lật, đổ, hỏa hoạn, cháy, nổ..); tai họa bất khả kháng do thiên nhiên; mất toàn bộ xe do trộm, cướp…

Sản phẩm bảo hiểm vật chất xe ô tô của VBI được nhận định là cạnh tranh nhất trên thị trường với nhiều ưu điểm như: Hệ thống garage lớn nhất, cấp bảo hiểm sau 1 phút, giám định online và bồi thường nhanh chóng.

Xem 259 lần