ACB được vinh danh tại nhiều hạng mục uy tín

Thứ năm, 11 Tháng 8 2022 03:11

Vừa qua, Ngân hàng Á Châu (ACB) đã được vinh danh trong Top 3 Ngân hàng Thương mại Cổ phần (TMCP) tư nhân uy tín do Công ty cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) công bố và Top 50 công ty niêm yết tốt nhất 2022 do Tạp chí Forbes bình chọn.

Việc ACB đạt Top 3 Ngân hàng TMCP tư nhân uy tín do Vietnam Report đánh giá, đã khẳng định tính đúng đắn của chiến lược phát triển lấy chuyển đổi số làm mũi nhọn, đặt trải nghiệm khách hàng lên hàng đầu, từ đó xây dựng hình ảnh thương hiệu ACB uy tín trong mắt khách hàng, đối tác và các nhà đầu tư.

Bảng xếp hạng của Vietnam Report được nghiên cứu và độc lập đánh giá dựa trên 3 tiêu chí chính, bao gồm: (1) dựa trên mô hình phân tích định lượng uy tín trên các phương tiện truyền thông được phân tích bằng phương pháp Media Coding; (2) căn cứ vào kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh, năng lực tài chính của ngân hàng giai đoạn 2021-2022, so sánh, đối chiếu, đánh giá với tiêu chuẩn ngành; (3) dựa trên ý kiến của nhóm chuyên gia trong ngành, kết quả khảo sát khách hàng và của ngân hàng.

Ngoài ra, ACB cũng được xếp hạng Top 50 công ty niêm yết tốt nhất 2022 do Tạp chí Forbes Việt Nam bình chọn. Bên cạnh năng lực kinh doanh, Forbes Việt Nam còn dựa trên mức độ phát triển bền vững của ACB bao gồm: chất lượng quản trị doanh nghiệp, uy tín thương hiệu và triển vọng phát triển trong tương lai. Ngành ngân hàng cũng được Forbes Việt Nam đánh giá là một trong các ngành tăng trưởng tốt nhất về lợi nhuận cùng với ngành nguyên liệu và dịch vụ logistics.

Theo đó, sự ghi nhận khách quan từ Vietnam Report và Forbes Việt Nam sẽ là tiền đề để ACB tiếp tục những bước tiến táo bạo hơn và bứt phá tăng trưởng thời gian tới.

Xem 373 lần