SHB kết nối tính năng nộp phạt vi phạm giao thông trên Cổng Dịch vụ Công Quốc gia

Thứ hai, 13 Tháng 9 2021 09:25

Vừa qua, Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB) đã kết nối thêm tính năng thanh toán nộp phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đường bộ thuộc thẩm quyền lực lượng Cảnh sát giao thông trên Cổng Dịch vụ Công Quốc gia (DVCQG), góp phần cùng Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước khuyến khích người dân thanh toán không dùng tiền mặt.

Với mong muốn thay đổi thói quen của khách hàng, SHB đã, đang và sẽ đẩy mạnh các dịch vụ online, giúp khách hàng giao dịch nhanh chóng, dễ dàng và đặc biệt là an toàn trong mùa dịch.

Theo đó, khách hàng không cần mất thời gian đến nộp phạt tại Kho bạc nhà nước, không cần phải đăng ký tài khoản trên Cổng DVCQG mà vẫn có thể thanh toán nộp phạt vi phạm giao thông online và hoàn toàn miễn phí. Khách hàng chỉ cần truy cập vào website Cổng DVCQG, nhập số quyết định/số biên bản vi phạm giao thông để tra cứu thông tin nộp phạt, chọn thanh toán qua tài khoản của SHB và thực hiện giao dịch qua dịch vụ ngân hàng điện tử của SHB. Tính năng mới này được áp dụng tại Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Hải Phòng, Bình Thuận và sẽ được mở rộng ra phạm vi toàn quốc trong thời gian tới.

Từ tháng 3/2021, theo định hướng của Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước, SHB đã nhanh chóng triển khai trong thời gian sớm nhất để trở thành một trong các ngân hàng TMCP tư nhân đầu tiên kết nối với Cổng CDVQG. Hiện tại, SHB đã hoàn thành kết nối thanh toán đối với nhóm dịch vụ đóng bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế, Nộp phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đường bộ và đang tiếp tục mở rộng đối với các nhóm dịch vụ khác như: Nộp tiền điện; Nộp thuế; Nộp phí, lệ phí trong thực hiện thủ tục hành chính; Nộp viện phí và các khoản phí trong thực hiện dịch vụ y tế; Nộp học phí và các khoản phí trong dịch vụ giáo dục và đào tạo; Nộp án phí…

So với việc thực hiện Dịch vụ hành chính công truyền thống, việc sử dụng dịch vụ công trực tuyến đem lại rất nhiều lợi ích như: Tạo điều kiện cho người dân và doanh nghiệp thanh toán dịch vụ công nhanh chóng, tiện lợi, tiết kiệm thời gian, công sức; Giảm áp lực giấy tờ công việc và chi phí văn phòng phẩm, chi phí nhân lực lên các cơ quan quản lý nhà nước; Tăng tính minh bạch của các cơ quan cung cấp dịch vụ… Trong bối cảnh Việt Nam đang nỗ lực phòng chống Covid-19, việc đẩy mạnh Cổng DVCQG góp phần thực hiện các biện pháp cách ly, giãn cách xã hội, hạn chế tiếp xúc trực tiếp để giảm nguy cơ lây lan dịch bệnh trong cộng đồng.

SHB luôn đồng hành cùng công cuộc chuyển đổi số của Chính Phủ và NHNN, từng bước xây dựng Chính phủ điện tử, đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt, mang lại lợi ích tối đa cho người dân và doanh nghiệp. Cùng với nhiều dự án chuyển đổi số và lộ trình hiện đại hóa ngân hàng trong tương lai, SHB đang ngày càng khẳng định vị thế, uy tín của một ngân hàng TMCP top đầu. Với sự chuyển mình mạnh mẽ, SHB mong muốn không ngừng gia tăng lợi ích, mang lại giải pháp phù hợp phục vụ khách hàng nói riêng và thúc đẩy nền kinh tế nói chung.

Hướng dẫn chi tiết, xem tại đây. Trường hợp gặp khó khăn vướng mắc trong quá trình giao dịch, khách hàng liên hệ hotline *6688 để được tư vấn trực tiếp.

Xem 843 lần