Agribank Kon Tum hỗ trợ giảm lãi suất cho gần 29 ngàn khách hàng

Thứ tư, 25 Tháng 8 2021 07:26

Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) Chi nhánh Kon Tum đã thực hiện các giải pháp hỗ trợ cho khách hàng trong giai đoạn dịch bệnh đang diễn biến phức tạp như hiện nay với số tiền lên tới hơn 70 tỷ đồng, thiết thực góp phần giảm bớt khó khăn cho hàng ngàn hộ sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh.

Công ty TNHH MTV Cà phê Nguyên Huy Hùng ở thị trấn Đăk Hà, huyện Đăk Hà là một trong số hơn 28.730 khách hàng của Agribank Kon Tum đã được  giảm lãi suất theo chương trình giảm lãi suất cho vay hỗ trợ khách hàng vượt qua đại dịch Covid-19 của Agribank. Đơn vị chuyên sản xuất, kinh doanh cà phê bột -  một trong những loại nông sản chủ lực của nước ta bị ảnh hưởng lớn nhất bởi dịch Covid-1. Trước khi dịch Covid-19 bùng phát, công ty có 35 lao động thường xuyên, từ 100 đến 150 lao động thời vụ, song đến giờ công ty chỉ duy trì được 3 lao động thường xuyên. Trong thời điểm này, việc xoay sở nguồn vốn để trả lãi vay cho ngân hàng là nỗi lo lớn nhất của công ty. Vậy nên, việc công ty được Agribank  Kon Tum giảm  lãi suất vay đã góp phần quan trọng giảm bớt gánh nặng tài chính để công ty có thể tiếp tục ổn định sản xuất, tìm kiếm thị trường trong bối cảnh hiện nay.

Hoạt động trong lĩnh vực sản xuất, chế biến, kinh doanh nông sản, Công ty THHH MTV 732 có trụ sở tại thôn 2, xã Đắk Kan, huyện Ngọc Hồi đã bị ảnh hưởng nặng do đại dịch Covid-19, nhất là đợt dịch thứ tư này. Mọi chi phí đầu tư sản xuất đều tăng, nhất là phân bón, vật tư tăng cao, thế nhưng việc tiêu thụ sản phẩm lại giảm mạnh. Nhờ được hỗ trợ lãi suất, vốn vay ưu đãi nên công ty đã giảm bớt khó khăn, từ đó duy trì được nguồn vốn đầu tư sản xuất, kinh doanh, thanh toán các chế độ chính sách kịp thời cho người lao động.

Bà Trần Thị Mai - Chủ cửa hàng nội thất Mai Lân ở thị trấn Ngọc Hồi, huyện Ngọc Hồi cho biết: do cần nguồn vốn đầu tư kinh doanh nên bà đã vay số tiền lớn, mỗi tháng đóng lãi hàng chục triệu đồng. Hai năm gần đây, do tác động của dịch Covid-19, nên mặt hàng nội thất gần như bán không được. Với việc Agribank giảm lãi suất lần này sẽ giúp hộ gia đình đủ khả năng trả lãi theo định kỳ, giảm bớt khó khăn để tiếp tục duy trì sản xuất.

Hiện tại, Agribank Kon Tum đang tiếp tục triển khai chương trình hỗ trợ khách hàng vay vốn trong giai đoạn dịch bệnh đang diễn biến phức tạp theo chủ trương chung Agribank Việt Nam. Cụ thể, từ ngày 15/7 đến hết 31/12/2021, đối với  các khoản vay  không thuộc đối tượng ưu đãi sẽ được Agribank thực hiện giảm 10% lãi suất cho vay áp dụng đối với dư nợ cho vay ngắn hạn có lãi suất từ 5%/năm trở lên và dư nợ cho vay trung, dài hạn có lãi suất từ 7%/năm trở lên.

Thời gian qua, thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước và Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam về hỗ trợ khách hàng bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19, Agribank Kon Tum đã thực hiện cơ cấu lại thời hạn trả nợ và giữ nguyên nợ cho 9 khách hàng pháp nhân với dư nợ lên đến 591 tỷ đồng. Cùng với đó, đã thực hiện miễn phí chuyển tiền trong nước cho tất cả khách hàng có tài khoản thanh toán tại Agribank thực hiện giao dịch tại quầy, ATM hoặc ngân hàng điện tử. Đến nay, 100% Agribank chi nhánh các huyện, thành phố Kon Tum đã triển khai thực hiện chương trình này.

Agribank Kon Tum ho tro giam lai suat cho gan 29 ngan khach hang 2

Kinh doanh nội thất cũng gặp không ít khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19

Đại dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, gây ảnh hưởng đến mọi lĩnh vực đời sống, kinh tế, xã hội. Với mục đích giúp cho khách hàng vay vốn vượt qua khó khăn, sớm ổn định hoạt động kinh doanh, Agribank Kon Tum đã kịp thời triển khai chương trình hạ lãi suất theo chỉ đạo của Agribank Việt Nam. Hiện 100% khách hàng vay tại Agribank Kon Tum thuộc nhóm đối tượng quy định đã  được giảm lãi suất. Cụ thể, Agribank Kon Tum đã giảm lãi suất  cho 92 khách hàng pháp nhân với dư nợ gần 6.480 tỷ đồng; hơn 28.640 khách hàng cá nhân với  dự nợ gần 7.970 tỷ đồng.

Bà Hà Thị Thanh Hòa - Phó Giám đốc Agribank Kon Tum chia sẻ: Đến nay, Agribank Kon Tum đã thực hiện điều chỉnh giảm lãi suất cho gần 29 ngàn khách hàng với dư nợ gần 14.500 tỷ đồng. Việc giảm lãi suất cho vay không chỉ áp dụng cho khách hàng đang quan hệ vay vốn tại Agribank Kon Tum mà những khách hàng có nhu cầu vay vốn tại Agribank Kon Tum từ nay đến 31/12/2021 cũng được áp dụng chính sách này.

Theo bà Hà Thị Thanh Hòa, với việc thực hiện chương trình giảm tiếp 10% so với lãi cho vay đang áp dụng, kinh phí Agribank Kon Tum thực hiện tiết giảm cho khách hàng khoảng trên 70 tỷ đồng. Agribank Kon Tum đang tiếp tục nỗ lực thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp nhằm kịp thời tháo gỡ khó khăn và thực hiện có hiệu quả chương trình hỗ trợ dành cho khách hàng để cùng khách hàng vượt qua đại dịch

Song song với việc thực hiện nghiêm túc, hiệu quả  chương trình giảm lãi suất, Agribank Kon Tum cũng đẩy mạnh thực hiện các chương trình ưu đãi của toàn hệ thống, đó là việc cơ cấu lại nợ gốc và lãi; miễn phí chuyển tiền trong nước. Việc Agribank Kon Tum triển khai kịp thời, hiệu quả các chương trình ưu đãi dành cho khách hàng vay vốn đã và đang góp phần chung tay cùng cộng đồng đó là vừa phòng chống và đẩy lùi dịch bệnh, vừa góp phần phát triển kinh tế xã hội.

Xem 835 lần