Eximbank được vinh danh trong Top 5 ngân hàng có giao dịch ngoại hối lớn nhất Việt Nam

Thứ ba, 16 Tháng 5 2023 02:18

Vừa qua, tại Hà Nội, trong khuôn khổ buổi lễ LSEG FX Awards 2023, Ngân hàng TMCP Xuất Nhập Khẩu Việt Nam (Eximbank) đã vinh dự nhận giải thưởng “Top 5 volume traded - Matching” - Top 5 các ngân hàng có giao dịch ngoại hối lớn nhất thị trường - FX Matching).

Eximbank duoc vinh danh trong Top 5 ngan hang co giao dich ngoai hoi lon nhat Viet Nam

Ông Steve Dean - Giám đốc LSEG khu vực ASEAN (thứ 2 từ trái sang) trao giải thưởng cho đại diện Eximbank - Bà Huỳnh Ngọc Trang - Giám đốc Phòng Kinh doanh tiền tệ (thứ 4 từ trái sang) cùng bộ phận FX Trading Eximbank

Giải thưởng được trao bởi Refinitiv - thành viên thuộc Sở giao dịch chứng khoán London (London Stock Exchange Group - LSEG) - căn cứ vào thống kê giao dịch của gần 30 Ngân hàng trong nước và ngoài nước đang hoạt động tại Việt Nam trên hệ thống giao dịch ngoại tệ liên ngân hàng (FX Matching) trong năm 2022. Đây là một sân chơi lớn dành cho các Tổ chức tín dụng và Chi nhánh ngân hàng nước ngoài tại thị trường Việt Nam. Eximbank vinh dự luôn nằm trong Top 5 ngân hàng có khối lượng giao dịch hàng đầu thị trường qua các năm.

Phát biểu tại buổi Lễ trao giải, ông Steve Dean - Giám đốc LSEG khu vực ASEAN cho biết: “FX Awards là giải thưởng lâu đời và danh giá tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương của Refinitiv. Giải thưởng được tổ chức nhằm thúc đẩy sự minh bạch và khẳng định tầm quan trọng của thị trường ngoại hối và hệ thống giao dịch ngoại hối điện tử trong nền kinh tế, nhất là trong bối cảnh thị trường biến động mạnh như năm 2022 vừa qua”.

Hoạt động thanh toán xuất nhập khẩu và kinh doanh ngoại hối luôn là thế mạnh của Eximbank, giải thưởng danh giá này một lần nữa khẳng định vị thế nhà tạo lập thị trường của Eximbank trên thị trường ngoại hối Việt Nam - với khối lượng giao dịch vượt trội và sức ảnh hưởng của Eximbank trên thị trường.

Đặc biệt, Eximbank đã được Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chấp thuận bổ sung nội dung hoạt động phái sinh lãi suất là giao dịch hoán đổi tiền tệ chéo (Cross Currency Swap) vào Giấy phép hoạt động theo quyết định số 2008/QĐ-NHNN ngày 29/11/2022. 

Việc Eximbank được Ngân hàng nhà nước chấp thuận bổ sung nội dung hoạt động khẳng định Eximbank đã tuân thủ đầy đủ các quy định của pháp luật về tỷ lệ bảo đảm an toàn trong hoạt động ngân hàng, có các biện pháp và hệ thống quản lý rủi ro đạt tiêu chuẩn theo quy định, chấp hành các quy định về hoạt động ngoại hối nói riêng và chính sách tiền tệ của Ngân hàng Nhà nước nói chung.

Qua đó, mở ra cơ hội cho việc gia tăng danh mục khách hàng của Eximbank trong việc đa dạng hóa cung cấp các sản phẩm ngoại hối và các sản phẩm phái sinh cho khách hàng. Đặc biệt là nhóm khách hàng có các giao dịch vay vốn ngoại tệ trên thị trường quốc tế (Các doanh nghiệp FDI/FII, công ty đa quốc gia, công ty chứng khoán, quỹ đầu tư...).

Giao dịch hoán đổi tiền tệ chéo (CCS) là giao dịch mà Eximbank và khách hàng thỏa thuận hoán đổi lãi suất và khoản tiền gốc bằng một đồng tiền này lấy lãi suất và khoản tiền gốc bằng đồng tiền khác.

Với giao dịch hoán đổi tiền tệ chéo (CCS), khách hàng có thể phòng ngừa rủi ro biến động tỷ giá và lãi suất trên thị trường đặc biệt trong trung và dài hạn. Bên cạnh đó, khách hàng có thể kiểm soát hiệu quả các dòng lưu chuyển tiền tệ (cashflow) và giảm thiểu chi phí trả lãi để bảo vệ lợi nhuận cho danh mục đầu tư của mình trước những biến động bất lợi của thị trường.

Eximbank tự hào luôn là một trong những đối tác uy tín và tin cậy nhất trên thị trường ngoại hối Việt Nam.

(Nguồn: Eximbank)

Xem 194 lần