DIV đào tạo nâng cao kỹ năng trưởng đoàn kiểm tra cho cán bộ

Thứ năm, 15 Tháng 9 2022 07:45

Trong các ngày từ 5 đến 9/9/2022, Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam (DIV) đã tổ chức khóa đào tạo nghiệp vụ về kỹ năng trưởng đoàn kiểm tra cho cán bộ kiểm tra của DIV.

Tham dự khóa đào tạo có các đồng chí là thành viên HĐQT, thành viên Ban điều hành, kiểm soát viên, đại diện Ban Thường vụ Công đoàn, Đoàn Thanh niên cùng hơn 60 học viên đến từ Trụ sở chính và các chi nhánh DIV khu vực.

Phát biểu tại khóa đào tạo, ông Đặng Văn Tới - Thành viên chuyên trách HĐQT DIV cho biết, khóa đào tạo trang bị cho học viên kiến thức chuyên sâu về nghiệp vụ kiểm tra cụ thể đối với từng loại hình tổ chức tín dụng, như ngân hàng thương mại (NHTM), quỹ tín dụng nhân dân (QTDND), tổ chức tài chính vi mô, và kinh nghiệm xử lý các vấn đề liên quan ở từng khâu của quy trình kiểm tra. Với mục đích xây dựng đội ngũ cán bộ đủ trình độ, năng lực, kỹ năng đáp ứng yêu cầu của từng nghiệp vụ cụ thể, Ban lãnh đạo DIV luôn chú trọng, quan tâm đến công tác đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực, đặc biệt là đội ngũ cán bộ nghiệp vụ nói chung và cán bộ làm trường đoàn kiểm tra nói riêng.

Các học viên được truyền tải đầy đủ các nội dung về nghiệp vụ kiểm tra chuyên sâu các NHTM, QTDND và tổ chức tài chính vi mô; hệ thống công nghệ thông tin tại các NHTM; những vấn đề lưu ý khi xây dựng các báo cáo liên quan của đoàn kiểm tra. Bên cạnh đó, các học viên được trao đổi, thảo luận những khó khăn, vướng mắc nhằm nâng cao kỹ năng, kiến thức của mỗi cá nhân khi đảm nhiệm vị trí trưởng đoàn kiểm tra; được hướng dẫn thực hành đánh giá tính khả thi của các tình huống cụ thể.

Cùng với đó, các học viên cũng được nghe bà Phạm Thị Thơm - Thành viên Ban kiểm soát Ngân hàng Công thương trình bày về kỹ năng nâng cao đối với trưởng đoàn kiểm tra, gồm kỹ năng về lãnh đạo; lập kế hoạch; tổ chức và quản lý công việc; quản lý thời gian hiệu quả; phát triển ngôn ngữ và lưu trữ văn bản. Bà Phạm Thị Thơm cũng có những chia sẻ kinh nghiệm quốc tế về hoạt động kiểm tra các tổ chức tín dụng.

Xem 433 lần