Shinhan Finance và Gojek Việt Nam công bố hợp tác chiến lược

Thứ sáu, 17 Tháng 12 2021 08:36

Mới đây, tại TP. Hồ Chí Minh, Công ty Gojek Việt Nam và Công ty tài chính TNHH Một thành viên Shinhan Việt Nam (Shinhan Finance) đã tổ chức Lễ Công bố hợp tác chiến lược nhằm xác lập một khuôn khổ chung, tạo điều kiện cho sự hợp tác chiến lược và toàn diện đối với các cơ hội kinh doanh và mục tiêu phục vụ khách hàng mà hai bên cùng quan tâm.

Cụ thể, việc thiết lập mối quan hệ hợp tác chiến lược này là tiền đề cho những dự án hợp tác mới sắp tới giữa hai Công ty với mục tiêu chung: cung cấp đến các khách hàng, đối tác và nhân viên một dịch vụ tích hợp tài chính toàn diện và trải nghiệm hiện đại.

Shinhan Finance va Gojek Viet Nam cong bo hop tac chien luoc 2

Ông Oh Taejoon, Tổng Giám đốc Shinhan Finance (bên trái) và ông Nguyễn Trung Kiên, Giám đốc Phát triển Đối tác Tài xế Gojek

Sự hợp tác giữa Gojek Việt Nam và Shinhan Finance cũng là một trong những hoạt động nhằm hiện thực hóa chủ trương của Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước về đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt và tài chính toàn diện tại Việt Nam, phát triển tín dụng tiêu dùng cho phân khúc khách hàng có thu nhập thấp, góp phần hạn chế tình trạng tín dụng đen.

Là một ứng dụng đa dịch vụ theo nhu cầu, Gojek hiện đang kết nối hơn 200.000 đối tác tài xế và hàng chục nghìn nhà hàng với hàng triệu người dùng Việt Nam. Các đối tác tài xế của Gojek tạo nên một lực lượng lao động phi chính thức đông đảo, đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì động cơ kinh tế. Trong khi các đối tác tài xế làm việc miệt mài để đảm bảo sinh kế cho gia đình họ và duy trì sự liền mạch của chuỗi cung ứng cho thành phố, Gojek luôn không ngừng nỗ lực tìm kiếm mọi giải pháp để giúp đỡ họ, thông qua nhiều sáng kiến và các chương trình hỗ trợ.

Shinhan Finance thành viên của Shinhan Card (Hàn Quốc), là công ty tài chính tiêu dùng 100% vốn nước ngoài, đã chính thức hoạt động từ tháng 07 năm 2019. Với sự kết hợp vững chắc giữa nền tảng công nghệ và các sản phẩm tài chính vượt trội của Shinhan Card với hơn 15 năm kinh nghiệm phát triển trên thị trường cho vay tiêu dùng của Công ty, Shinhan Finance cam kết nỗ lực để trở thành công ty tài chính hỗ trợ Khách hàng tốt nhất Việt Nam.

Shinhan Finance sẽ tiếp tục phát huy lợi thế kinh doanh, nâng cao chất lượng dịch vụ, đảm bảo chất lượng quản trị tín dụng và quản trị rủi ro, cam kết trở thành công ty tài chính tiêu dùng minh bạch và uy tín trên thị trường Việt Nam với triết lý kinh doanh đúng đắn: Phấn đấu trở thành một công ty “tốt nhất” hơn là có “lợi nhuận nhất.”

Ông Oh Taejoon, Tổng Giám đốc Shinhan Finance phát biểu: “Trong bối cảnh công nghệ đang phát triển mạnh mẽ và người dân mong muốn được tiếp cận dịch vụ tài chính ngân hàng phù hợp với nhu cầu và điều kiện thực tế, chúng tôi rất hân hạnh khi hợp tác với Gojek Việt Nam - Công ty công nghệ hàng đầu, đồng thời cũng là công ty tiên phong về việc cung cấp mô hình hệ sinh thái siêu ứng dụng tại Đông Nam Á để triển khai các giải pháp tài chính toàn diện và hiệu quả hơn cho Khách hàng. Mối quan hệ hợp tác với Gojek Việt Nam nhất quán với sứ mệnh của Shinhan Finance là hỗ trợ các khách hàng cá nhân và cộng đồng ở Việt Nam xây dựng cuộc sống tốt đẹp hơn cùng một tương lai được đảm bảo về tài chính và chúng tôi rất lạc quan về triển vọng phát triển”.

Trong kế hoạch dài hạn, Shinhan Finance và Gojek Việt Nam sẽ tiếp tục triển khai các ý tưởng đổi mới sáng tạo và mở rộng mạng lưới hợp tác trong đa dạng sản phẩm, dịch vụ với mong muốn tận dụng hiệu quả nguồn lực của cả hai bên để mang đến nhiều giải pháp tài chính toàn diện cho người dân Việt Nam.

Xem 747 lần