CHỦ NHẬT, 24/09/2023

Liên thông chuyển tiền giữa tài khoản thanh toán tại ngân hàng và Mobile Money

Thứ sáu, 07 Tháng 10 2022 02:43

Sáng ngày 06/10/2022, tại Khách sạn Hilton Hanoi Opera - Hà Nội, Tổng công ty Truyền thông (VNPT-Media), Công ty Cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam (NAPAS) và Tổng Công ty Dịch vụ số Viettel (Viettel Digital) đã phối hợp tổ chức Lễ ra mắt Dịch vụ chuyển tiền giữa tài khoản Mobile Money và tài khoản thanh toán tại Ngân hàng. Đây là hoạt động hưởng ứng, chào mừng Ngày Chuyển đổi số Quốc gia 10/10.

Dịch vụ chuyển tiền giữa tài khoản Mobile Money và tài khoản thanh toán tại Ngân hàng là dịch vụ cho phép khách hàng có tài khoản Mobile Money tại VNPT Money, Viettel Money có thể thực hiện giao dịch chuyển tiền trực tiếp với hơn 100 triệu tài khoản thanh toán mở tại các Ngân hàng và ngược lại.

Ra mat Dich vu chuyen tien giua tai khoan Mobile Money va tai khoan thanh toan tai ngan hang

Tham dự sự kiện có Ông Phạm Tiến Dũng - Phó Thống đốc NHNN; Ông Phạm Đức Long - Thứ trưởng Bộ Thông tin & Truyền thông; Ông Huỳnh Ngọc Tuấn - Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty Truyền thông (VNPT-Media); Ông Nguyễn Quang Hưng - Chủ tịch HĐQT NAPAS; Ông Nguyễn Quang Minh - Tổng giám đốc NAPAS; Lãnh đạo của Viettel Digital và đại diện các ngân hàng, các cơ quan báo chí…

Sự kiện Lễ ra mắt Dịch vụ nhằm ghi nhận dấu mốc quan trọng trong triển khai thí điểm dùng tài khoản Mobile Money thanh toán cho các hàng hóa, dịch vụ có giá trị nhỏ theo Quyết định số 316/QĐ-TTg ngày 09/03/2021 của Thủ tướng Chính phủ; góp phần thúc đẩy quá trình Chuyển đổi số quốc gia, tăng cường việc tiếp cận và sử dụng các dịch vụ tài chính, thanh toán không dùng tiền mặt của người dân trên mọi miền Tổ quốc, đặc biệt là tại khu vực nông thôn, miền núi, vùng sâu, vùng xa, biên giới và hải đảo.

Với việc triển khai ra mắt dịch vụ Chuyển tiền giữa tài khoản Mobile Money và tài khoản thanh toán tại Ngân hàng, Khách hàng có tài khoản Mobile Money tại Viettel Money và VNPT Money có thể thực hiện chuyển tiền trực tiếp tới tài khoản cá nhân mở tại các Ngân hàng và ngược lại. Đặc biệt, việc chuyển, nhận tiền còn được triển khai với phương thức quét mã VietQR - tiêu chuẩn thống nhất về QR thanh toán của NHNN, giúp giao dịch nhanh chóng, an toàn, chính xác mà không cần nhập thông tin tài khoản người nhận một cách thủ công. Dịch vụ Chuyển tiền giữa tài khoản Mobile Money và tài khoản thanh toán tại Ngân hàng được thực hiện mọi nơi, mọi lúc 24/7, qua đó giúp người dân trên mọi miền Tổ quốc có thể tiếp cận và sử dụng các dịch vụ thanh toán điện tử  đơn giản, nhanh chóng và an toàn, góp phần phát triển hoạt động thanh toán không dùng tiền mặt ở các khu vực nông thôn, miền núi, vùng sâu, vùng xa

Ong Huynh Ngoc Tuan. Ông Huỳnh Ngọc Tuấn - Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty Truyền thông (VNPT-Media) phát biểu tại sự kiện.

Phát biểu tại Lễ ra mắt dịch vụ, Ông Huỳnh Ngọc Tuấn - Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty Truyền thông (VNPT-Media) bày tỏ sự vui mừng trước kết quả hợp tác giữa VNPT - NAPAS - VIETTEL để cùng mang đến cho người dùng Mobile Money tại Việt Nam một tiện ích hoàn toàn mới và có nhiều ý nghĩa. Ông Huỳnh Ngọc Tuấn khẳng định: Việc ra mắt dịch vụ chuyển tiền giữa tài khoản Mobile Money và tài khoản thanh toán tại ngân hàng đã giải quyết được nút thắt, xóa bỏ ranh giới giữa người dùng của hai loại hình dịch vụ tài chính số này, trở thành minh chứng rõ nét cho nhận định “Mobile Money là cánh tay nối dài của ngân hàng, giúp phổ cập dịch vụ tài chính số tới mỗi người dân Việt Nam ngay cả ở vùng sâu, vùng xa”. Với tính năng mới này, khách hàng của VNPT cũng có thêm một phương thức chuyển tiền tới tài khoản Mobile Money mới từ một trong số điểm chạm mobile banking của 36 ngân hàng trong hệ thống đã kết nối, bên cạnh các phương thức sẵn có trên VNPT Money hoặc các điểm giao dịch của VNPT.

Là một trong ba nhà mạng được Ngân hàng Nhà nước cấp phép thí điểm cung cấp Mobile Money tại Việt Nam, trong gần một năm qua, Tập đoàn VNPT xác định lấy Mobile Money làm dịch vụ trọng tâm và đã thể hiện sự quyết tâm trong việc phổ cập loại hình dịch vụ có nhiều ưu điểm này tới người dùng. Tính đến nay, VNPT có gần 1 triệu người dùng Mobile Money, trong đó 62% là khách hàng ở nông thôn, miền núi, vùng sâu, vùng xa, biên giới và hải đảo; Số điểm kinh doanh Mobile Money của VNPT hiện có khoảng hơn 2.800 điểm và hơn 10.000 đơn vị chấp nhận thanh toán Mobile Money trên cả nước. Tới hiện tại, VNPT Money của VNPT cũng là đơn vị duy nhất cung cấp kênh thanh toán qua Mobile Money trên Cổng Dịch vụ công quốc gia, phục vụ người dân thanh toán cho gần 5.000 dịch vụ công cấp độ 4.

Có thể nói, việc liên thông này tạo nền tảng quan trọng để VNPT cùng các bên thúc đẩy hiệu quả hơn nữa việc triển khai thí điểm dùng tài khoản Mobile Money thanh toán cho các hàng hóa, dịch vụ có giá trị nhỏ theo Quyết định số 316/QĐ-TTg ngày 09/03/2021 của Thủ tướng Chính phủ.

Xem 532 lần