Vietnam Post ra mắt Trung tâm kinh doanh thương mại điện tử Postmart

Thứ tư, 17 Tháng 8 2022 06:58

Sáng 15/08, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post) đã tổ chức ra mắt Trung tâm Kinh doanh Thương mại điện tử và khai trương gian hàng trải nghiệm Postmart.

Theo đó, Trung tâm Kinh doanh Thương mại điện tử Postmart có nhiệm vụ triển khai các nhiệm vụ liên quan đến phát triển kinh tế số nông thôn, xây dựng và phát triển nền tảng thương mại điện tử quốc gia; tổ chức vận hành kinh doanh nền tảng sàn TMĐT Postmart.vn; chủ dịch vụ thương mại điện tử và các dịch vụ số khác trong hệ sinh thái thương mại điện tử theo mô hình B2B, B2C, C2C; xây dựng sản phẩm dịch vụ mới, thử nghiệm, phát triển các dịch vụ liên quan đến thương mại điện tử.

Việc ra mắt Trung tâm kinh doanh TMĐT Postmart, sẽ là bước ngoặt đánh dấu sự quyết tâm và kỳ vọng lớn lao của Vietnam Post với sứ mệnh phục vụ cộng đồng, là cầu nối giúp người dân phát triển kinh tế. Trung tâm kinh doanh TMĐT Postmart không những chỉ hỗ trợ người dân trong việc phát triển kinh tế, kinh doanh trên nền tảng số, mà còn muốn sử dụng chính tinh thần, trí tuệ và kiến thức của những con người trẻ trung, năng động đang mang trên mình màu áo Postmart để đưa đến những tri thức, hiểu biết và tầm nhìn mới đến cho người dân, giúp người dân Việt Nam có những bước chuyển mình đột phá, đem lại hiệu quả và lợi ích cao hơn trong đời sống.

Ngay sau lễ ra mắt, Trung tâm kinh doanh TMĐT Postmart đã tổ chức khai trương gian hàng trải nghiệm các sản phẩm với hàng trăm các sản phẩm từ nông sản tươi, đồ khô, các ngành hàng tiêu dùng đến từ các thương hiệu, nhà sản xuất uy tín đảm bảo chất lượng tại Trụ sở Tổng công ty.

Cũng trong dịp này, Trung tâm kinh doanh TMĐT Postmart chính thức triển khai nhiều chương trình Flash sale dành cho khách hàng mua sắm trải nghiệm trên sàn Postmart.vn.

Tính đến thời điểm này sàn TMĐT Postmart.vn đã có 3,5 triệu tài khoản người mua, bán; hơn 350.000 nhà cung cấp các sản phẩm; hơn 7,7 triệu lượt truy cập và phát sinh hàng nghìn đơn hàng mỗi ngày. Trung tâm cũng đã tổ chức hàng trăm lớp đào tạo phổ cập kỹ năng số và tập huấn nghiệp vụ kinh doanh trên sàn Postmart theo cả hình thức online lẫn offline cho các hộ sản xuất nông nghiệp trên toàn quốc. Hơn 4,5 triệu học viên đã nắm rõ kỹ năng số và nghiệp vụ kinh doanh trên môi trường số, từ đó đi lan tỏa và phổ cập kiến thức đến nhiều hộ sản xuất kinh doanh trên địa bàn các tỉnh/thành phố.

Xem 367 lần