Ngân Lượng và Tập đoàn NextTech đầu tư hơn 150 tỷ vào startup BOXME

Thứ ba, 16 Tháng 8 2022 03:02

Ngày 12/08/2022 tại Hà Nội, Ví điện tử và Cổng Thanh toán Trực tuyến Ngân lượng (Ngân lượng) và Tập đoàn NextTech, công bố đầu tư hơn 150 tỷ vào Công ty cổ phần dịch vụ Hậu cần Boxme Việt Nam (BOXME).

Nhờ nguồn vốn đầu tư mới này, BOXME sẽ nhanh chóng mở rộng quy mô các trung tâm hậu cần tại Việt Nam, nhằm hỗ trợ tối đa nhu cầu về dịch vụ hoàn tất đơn hàng và vận chuyển của các doanh nghiệp thương mại điện tử, đưa BOXME trở thành nhà cung cấp dịch vụ hậu cần lớn nhất Việt Nam.

Với việc đầu tư vào BOXME, tập đoàn NextTech và công ty Ngân Lượng kỳ vọng BOXME sẽ trở thành doanh nghiệp công nghệ logistics hàng đầu tại khu vực Đông Nam Á, mang đến những trải nghiệm dịch vụ kho vận hậu cần chuyên nghiệp cho khách hàng, thuận lợi hóa, đơn giản hóa việc mở rộng kinh doanh của các doanh nghiệp thương mại điện tử trong khu vực và quốc tế.

Được biết, BOXME là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực hậu cần cho thương mại điện tử Việt Nam, cung cấp dịch vụ fulfillment đáng tin cậy với hệ thống kho rộng khắp và công nghệ tân tiến giúp tự động hóa việc hoàn tất đơn hàng. BOXME hiện có 3 trung tâm hậu cần lớn tại Việt Nam với quy mô hơn 12 nghìn m2, với tốc độ xử lý lên đến hơn 50 nghìn đơn một ngày trong các dịp Mega campaign lớn của các sàn thương mại điện tử.

Đại dịch COVID 19 kéo theo nhiều hệ lụy, nhưng lại là tiền đề cho thương mại điện tử tại Việt Nam phát triển. Kéo theo đó là nhu cầu về kho bãi và vận chuyển tăng lên đáng kể. Theo thông tin từ BOXME, trong 2 năm cao điểm của đại dịch, doanh thu của đơn vị này không những không bị giảm sút theo tình hình suy thoái kinh tế chung, mà trái lại còn có chiều hướng đi lên. Trong nửa đầu năm 2022, BOXME đã đạt sản lượng xử lý đơn hàng bằng cả năm 2021 và dự kiến mức tăng trưởng gấp hơn 2 lần so với năm trước.

“Dịch COVID-19 là thách thức, nhưng cũng là cơ hội của các doanh nghiệp thương mại điện tử nói chung và dịch vụ hậu cần cho thương mại điện tử Việt Nam nói riêng. Trong 2 năm cao điểm của dịch, nhân sự vận hành và điều phối của chúng tôi luôn phải hoạt động tối đa công suất mới có thể đáp ứng được số lượng đơn hàng trực tuyến. Với nguồn vốn đầu tư này, BOXME hướng tới tăng quy mô các trung tâm hậu cần lên đến 30 nghìn m2 tại Việt Nam với khả năng xử lý 150 nghìn đơn hàng một ngày” - ông Hán Văn Lợi, Tổng giám đốc BOXME cho biết.

Theo Shark Nguyễn Hòa Bình - Chủ tịch Tập đoàn NextTech :“Thương mại điện tử bùng nổ kéo theo dịch vụ hậu cần thương mại điện tử (hoàn tất đơn hàng, giao hàng) phát triển với yêu cầu chất lượng cao. Việc này đòi hỏi các doanh nghiệp phải đầu tư với quy trình bài bản và tự động hoá cao để tối ưu chi phí cũng như đảm bảo năng lực vận hành ổn định. Nhận thấy đội ngũ của BOXME đã sẵn sàng cho việc mở rộng quy mô hoạt động, Tập đoàn NextTech và Ngân Lượng tiến hành rót thêm vốn nhằm giúp BOXME đầu tư mở rộng cơ sở hạ tầng các trung tâm hậu cần tại Việt Nam nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của các doanh nghiệp thương mại điện tử tại thị trường trong nước.”

Trước đó, theo báo cáo ghi nhận bởi Google, năm 2020, có hơn 40 triệu người dân Đông Nam Á lần đầu kết nối với internet, tăng gấp 4 lần so với năm 2019. Trong đó, nhóm người dùng lần đầu mua hàng online chiếm đến hơn 30% tổng người dùng thương mại điện tử của năm.

Việt Nam nằm trong số các quốc gia hàng đầu ở Đông Nam Á ghi nhận tăng trưởng thương mại điện tử nhanh chóng. Với những ảnh hưởng từ đại dịch, chỉ trong hai năm, Việt Nam đã trở thành một trong những nước tiềm năng phát triển thương mại điện tử và logistics mạnh mẽ nhất khu vực.

Xem 377 lần