MoMo đồng hành cùng tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đẩy mạnh thanh toán không tiền mặt

Thứ ba, 21 Tháng 6 2022 04:07

Ngày 19/6/2022, Tỉnh đoàn Bà Rịa - Vũng Tàu phối hợp cùng Ví MoMo đã tổ chức lễ ra quân phát động “Ngày không tiền mặt 2022” tại Cung văn hóa Thanh thiếu nhi tỉnh.

Ông Lê Văn Tuấn, Giám đốc Sở Thông tin & Truyền thông tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết: “Thanh toán không tiền mặt (thanh toán số) là một trong những hoạt động quan trọng và ưu tiên hàng đầu trong hoạt động chuyển đổi số của tỉnh, nhằm hiện thực hóa định hướng của Chính phủ, đưa người dân, doanh nghiệp lên hoạt động trên các nền tảng số. Sau khi tỉnh ban hành quyết định 588, chúng tôi ghi nhận rất nhiều nỗ lực với kết quả ban đầu cũng đáng khích lệ. Cụ thể, trong 5 tháng đầu năm 2022, tỉnh đã phát triển được 202.620 tài khoản số mới, trong đó hơn một nửa là đến từ đội ngũ Đoàn viên, thanh niên. Điều đó đã cho thấy vai trò xung kích của thanh niên trong việc phát triển thanh toán số, thanh toán không dùng tiền mặt tại địa phương, mặc dù để đạt được mục tiêu đề ra, tỉnh vẫn còn nhiều việc phải làm”. 

Đại diện Ban tổ chức, bà Hồ Thị Ánh Tuyết, Bí thư Tỉnh đoàn Bà Rịa - Vũng Tàu phát biểu: “Sau 2 tháng phát động chương trình “Tuổi trẻ Bà Rịa - Vũng Tàu  tiên phong chuyển đổi số năm 2022”, toàn tỉnh đã tổ chức 2 đợt ra quân cấp tỉnh, 8 đợt ra quân cấp huyện với hơn 10.000 lượt thanh niên tham gia, qua đó thành lập 9 đội hình thanh niên tình nguyện chuyển đổi số với hơn 300 đoàn viên, thanh niên tham dự. Các đội đã thực hiện ra quân, tuyên truyền cho đoàn viên, thanh niên, sinh viên, học sinh cùng tham gia cài đặt ít nhất 1 ứng dụng thanh toán không dùng tiền mặt. Kết quả, từ tháng 4/2022 đến nay, hệ thống Đoàn - Hội -  Đội đã vận động cài đặt mới trên 100.000 tài khoản, góp phần trong công cuộc xây dựng đô thị thông minh, chính quyền điện tử tại Bà Rịa - Vũng Tàu. 

“Không dừng lại ở đó, để hoạt động thanh toán không tiền mặt được lan tỏa hơn trong cộng đồng, chương trình “Ngày không tiền mặt 2022” hôm nay có vai trò quan trọng trong việc tuyên truyền, góp phần thay đổi thói quen trong người dân. Theo đó, các doanh nghiệp tham gia gian hàng với các sản phẩm được trưng bày đều hỗ trợ thanh toán qua các ứng dụng với nhiều ưu đãi giúp người dân mua sắm tiết kiệm hơn”, bà Tuyết nói thêm.

Cũng tại buổi lễ, lãnh đạo MoMo đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với Hội Sinh viên và Hội Liên hiệp Thanh niên tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, thể hiện cam kết đồng hành với chính quyền tỉnh nhằm thúc đẩy tiến trình chuyển đổi số và thanh toán không tiền mặt tại  địa phương.

Theo kế hoạch số 79/KH-UBND ngày 11/5/2022 về triển khai thực hiện thúc đẩy phát triển tài khoản giao dịch tại ngân hàng hoặc các tổ chức được phép khác cho người dân từ 15 tuổi trở lên, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đặt mục tiêu đến cuối tháng 6/2022 có từ 65%-70% người dân từ 15 tuổi trở lên có tài khoản giao dịch và đến cuối năm 2022 có 80% người dân từ 15 tuổi trở lên có tài khoản giao dịch tại ngân hàng hoặc các tổ chức được phép khác.

Xem 278 lần