VNPT hỗ trợ doanh nghiệp SMEs chuyển đổi số

Thứ năm, 21 Tháng 4 2022 01:42

Thấu hiểu doanh nghiệp có phát triển, có vượt qua được khó khăn thì nền kinh tế chung mới phát triển mạnh mẽ, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) đã và đang đồng hành với các doanh nghiệp trong công cuộc chuyển đổi số với nhiều chương trình, chính sách cụ thể.

VNPT hỗ trợ doanh nghiệp SMEs chuyển đổi số

Trong khuôn khổ Hội nghị đẩy mạnh chương trình hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển đổi số năm 2022 do Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức vào cuối tháng 3/2022 vừa qua, VNPT và Bộ Thông tin và Truyền thông đã ký kết thỏa thuận hợp tác triển khai “Chương trình hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển đổi số SMEdx”.

Được khởi động từ ngày 29/1/2021, Chương trình SMEdx hướng tới mục tiêu đẩy nhanh chuyển đổi số trong doanh nghiệp nhỏ và vừa thông qua việc sử dụng nền tảng số do chương trình lựa chọn, giúp các doanh nghiệp tối ưu hóa hoạt động.

Chương trình đặt ra một số mục tiêu cụ thể trong năm 2022 như: thúc đẩy 63/63 tỉnh/thành phố xây dựng và triển khai kế hoạch hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển đổi số; 30 nền tảng số Make in Viet Nam tham gia Chương trình; 30.000 doanh nghiệp nhỏ và vừa sử dụng nền tảng số, giải pháp số để chuyển đổi số…

Cùng với Bộ Thông tin và Truyền thông, các doanh nghiệp tham gia chương trình SMEdx, VNPT sẽ giúp các doanh nghiệp SMEs khi tham gia chương trình sẽ được trải nghiệm miễn phí gói SME_Trial của VNPT gồm các dịch vụ thiết yếu cho hoạt động kinh doanh hàng ngày của doanh nghiệp như sử dụng miễn phí 300 Hóa đơn điện tử - VNPT Invoice, 100 Hợp đồng điện tử - VNPT eContract, 01 Chứng thư số VNPT SmartCA cá nhân cơ bản.

Không chỉ vậy, các doanh nghiệp SMEs còn được ưu đãi giảm tới 10% giá trị hợp đồng khi ký hợp đồng sử dụng 01 năm các gói gồm dịch vụ đường truyền Internet FiberVNN, dịch vụ Hóa đơn điện tử VNPT Invoice, dịch vụ Kê khai bảo biểm xã hội trực tuyến VNPT BHXH, dịch vụ Ký số từ xa VNPT SmartCA, tiết kiệm đáng kể cho chí phí sử dụng dịch vụ cho doanh nghiệp trong giai đoạn khó khăn do tác động của dịch bệnh Covid, góp phần cải thiện nhanh hiệu suất và hiệu quả công việc trong doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp nhanh chóng chuyển đổi số hoạt động nội tại để tạo ra các giá trị mới.

Không chỉ vậy, là Tập đoàn Viễn thông - CNTT hàng đầu của Việt Nam với đội ngũ các kỹ sư CNTT giàu kinh nghiệm có trải rộng 63 tỉnh/thành phố trên cả nước, VNPT luôn sẵn sàng hỗ trợ, hướng dẫn và giải đáp mọi thắc mắc 24/7 cho doanh nghiệp SMEs bất cứ khi nào cần. Bên cạnh đó, VNPT sẵn sàng phối hợp với các nền tảng cùng tham gia Chương trình để tạo thành các gói combo nhằm tạo thuận lợi nhất cho công tác chuyển đổi số toàn diện các gói SMEs trong trường hợp doanh nghiệp nền tảng chưa có sẵn giải pháp chuyển đổi số toàn diện theo yêu cầu.

Nhiều giải pháp, chương trình dành cho doanh nghiệp SMEs

Là một doanh nghiệp đồng hành cùng nền kinh tế, VNPT hiểu rằng trách nhiệm xã hội của mình là rất lớn. Trách nhiệm đó không đơn giản chỉ là ở các dự án thiện nguyện mà còn là trách nhiệm cộng đồng, làm sao để cộng đồng SME kết nối được với nhau trong môi trường số.

Từ cách đây nhiều năm, khi chuẩn bị những phương án, đưa ra các dịch vụ giúp các SME thực hiện chuyển đổi số, VNPT cũng đã chú trọng tới các cam kết bảo mật, đảm bảo về tính pháp lý để củng cổ niềm tin, tập trung vào hỗ trợ doanh nghiệp từng bước một trong công tác quản trị.

Trong phạm vi khả năng của mình, VNPT cung cấp hệ sinh thái số, các nền tảng dịch vụ hoàn chỉnh cho doanh nghiệp. Làm thể nào để tạo ra những sản phẩm thân thiện nhất, dễ sử dụng nhất, thuận lợi nhất cho doanh nghiệp, cho khách hàng để chuyển đổi số một cách toàn diện luôn là ưu tiên hàng đầu của VNPT.

VNPT là doanh nghiệp đầu tiên nghiên cứu và triển khai portal oneSME - nền tảng chuyển đổi số toàn diện đầu tiên tại Việt Nam dành cho doanh nghiệp SME tại địa chỉ https://onesme.vn. Trước nhu cầu chuyển đổi số cấp thiết từ các doanh nghiệp SME, oneSME hướng đến mục tiêu kết nối và phát huy sức mạnh cộng đồng cùng xây dựng hệ sinh thái dịch vụ chuyển đổi số cho doanh nghiệp SME Việt Nam; đóng góp vào việc xây dựng và hình thành nền Kinh tế số quốc gia.

Nền tảng cung cấp rất nhiều sản phẩm, dịch vụ số thiết thực phục vụ công tác chuyển đổi số của doanh nghiệp và được sắp xếp theo từng nhóm lĩnh vực như Viễn thông, CNTT, Quản trị doanh nghiệp, Giao dịch điện tử, các giải pháp chuyên ngành cho Y tế, Giáo dục, Nông nghiệp, Dược phẩm, Logistic, Bán lẻ, Quản lý khách sạn…

Tất cả các sản phẩm, dịch vụ cung cấp trên nền tảng oneSME đã được đóng gói để phù hợp với các loại hình quy mô doanh nghiệp vừa, nhỏ, siêu nhỏ và nhu cầu chuyển đổi số của doanh nghiệp. Hiện nền tảng oneSME đã có gần 10.000 khách hàng sử dụng.

Đến với oneSME các doanh nghiệp sẽ dễ dàng tìm kiếm, chủ động lựa chọn và tích hợp các dịch vụ, giải pháp số phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp mình. Đồng thời, tất cả các sản phẩm, dịch vụ cung cấp trên nền tảng oneSME đã được đóng gói để phù hợp với các loại hình quy mô doanh nghiệp từ siêu nhỏ-nhỏ-vừa, giúp tư vấn nhanh chóng chính xác các ứng dụng số với các quy mô doanh nghiệp.

Không chỉ cung cấp thông tin chi tiết về các gói cước, oneSME còn tự động tổng hợp nhu cầu của khách hàng, tính toán và đưa ra chi phí sản phẩm, các ưu đãi tích hợp. Đặc biệt, oneSME là nền tảng chuyển đổi số đầu tiên tại Việt Nam cung cấp các sản phẩm, dịch vụ số toàn trình trên môi trường online: Khách hàng sẽ nhận được ngay tài khoản sử dụng sau khi hoàn tất thanh toán.

Cùng với việc xây dựng nền tảng chuyển đổi số, VNPT cũng đã nghiên cứu và triển khai nhiều gói trải nghiệm cũng như các dịch vụ trong hệ sinh thái số của VNPT đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp. Chỉ riêng trong tháng 3/2022, VNPT đã ra mắt Dịch vụ quản trị tổng thể hộ kinh doanh VNPT HKD với đầy đủ các nghiệp vụ hóa đơn, kê khai, nộp thuế trực tuyến 24/7 để hỗ trợ các Hộ kinh doanh đáp ứng các yêu cầu mới từ cơ quản quản lý nhà nước.

Với VNPT HKD có khả năng tự động cập nhật các mẫu biểu mới nhất theo quy định của Nhà nước với dữ liệu hệ thống được mã hoá theo tiêu chuẩn tiên tiến nhất trên thế giới. Bên cạnh đó, VNPT HKD được thiết kế với giao diện đơn giản, giúp khách hàng dễ dàng thao tác và sử dụng.

Được biết, trong thời gian tới, VNPT tiếp tục đầu tư để cho ra mắt những sản phẩm chuyển đổi số tối ưu hơn, an toàn và hiệu quả hơn, góp phần giúp doanh nghiệp vừa và nhỏ phát triển mạnh mẽ trong bối cảnh số hóa toàn cầu.

Xem 421 lần