CHỦ NHẬT, 24/09/2023

Ngân Lượng phối hợp với Vietcombank tiên phong triển khai dịch vụ thanh toán điện tử cho Công an Hà Nội

Thứ tư, 20 Tháng 10 2021 08:21

Ngày 19/10/2021, Công ty Cổ phần cổng trung gian thanh toán Ngân Lượng và Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) chính thức hợp tác triển khai dịch vụ thanh toán Phí, Lệ phí cho Công an thành Phố Hà Nội bằng hình thức Quét mã QR Code (thông qua máy SmartPOS).

Dịch vụ được triển khai với mong muốn đem lại sự tiện lợi, đơn giản hóa thủ tục hành chính khi người dân thực hiện các giao dịch, các thủ tục hành chính công… Đồng thời, giúp cơ quan nhà nước nâng cao hiệu quả trong quá trình hoạt động và quản lý.

Theo đó, người dân có thể dễ dàng thanh toán các khoản Phí/ Lệ phí chỉ với một bước quét mã QR-Code thông qua ứng dụng Mobile Banking của 29 ngân hàng. Hiện tại, hình thức thanh toán online này đã được áp dụng tại:

(i) các điểm thucủa Phòng quản lý Xuất Nhập Cảnh Hà Nội(Địa điểm cơ sở 1: Số 44 Phạm Ngọc Thạch, phường Trung Tự, Đống Đa, Hà Nội và Địa điểm cơ sở 2: Số 6 đường Quang Trung, quận Hà Đông, Hà Nội)

Người dân có thể áp dụng hình thức thanh toán quét mã QR Code với những thủ tục sau:

+ Thủ tục liên quan đến cấp/đổi hộ chiếu của công dân Việt Nam

+ Thủ tục xin cấp thị thực, visa, thẻ tạm trú, thường trú cho người nước ngoài tạm trú trên địa bàn thành phố Hà Nội.

+ Thủ tục khai báo tạm trú/ tạm vắng cho người nước ngoài với các mục đích du lịch, thăm người thân, lao động, kinh doanh.

(ii) Các điểm thu của Phòng cảnh sát về Quản Lý Hành Chính & Trật Tự Xã Hội Hà Nội (Địa điểm: Số 44 Phạm Ngọc Thạch, phường Trung Tự, Đống Đa, Hà Nội)

Người dân thanh toán phí/lệ phí nhanh chóng qua việc quét mã QR Code với những thủ tục như:

+ Thủ tục đăng ký quản lý cư trú, căn cước công dân (CCCD)

+ Thủ tục nộp phạt hành chính

Đây là lần đầu tiên Công an thành phố Hà Nội áp dụng hình thức thanh toán bằng QR Code để thu tiền Phí/Lệ phí tại các điểm thu kể trên.Dự kiến trong tương lai, phạm vi áp dụng sẽ được Công An thành phố Hà Nội xem xét và mở rộng hơn nữa.

Với việc triển khai hình thức thanh toán QR Code, người dân sẽ tiết kiệm được thời gian chờ đợi, không phải xếp hàng, thủ tục được đơn giản hóa, không cần đem tiền mặt đến để thanh toán phí và lệ phí. Bên cạnh đó còn giúp cơ quan nhà nước giảm thiểu được chi phí, nhân lực, đặc biệt nâng cao hiệu quả hoạt động và quản lý.

Hướng dẫn thanh toán qua QR Code, người dân cần thực hiện theo 4 bước đơn giản dưới đây:

- Bước 1: Đăng nhập vào Ứng dụng Mobile Banking

- Bước 2: Chọn thanh toán bằng Quét mã QR Pay

- Bước 3: Quét mã QR - Code trên thiết bị Smart POS để thanh toán tiền phí, lệ phí

- Bước 4: Thông báo giao dịch thực hiện thành công với cán bộ thu phí

“Chúng tôi coi trọng sự hợp tác của Ngân Lượng và Vietcombank trong việc triển khai thanh toán điện tử các dịch vụ Hành chính công của cả nước nói chung và thanh toán điện tử cho Công an thành phố Hà Nội nói riêng.Đây là bước tiến quan trọng trong Chuyển Đổi Số dịch vụ hành chính công cho nhân dân thủ đô nói riêng, góp phần thúc đẩy sự nghiệp Chuyển Đổi Số quốc gia nói chung thêm 1 bước xa hơn nữa”. - Ông Đinh Hồng Quân - Tổng giám đốc Ngân Lượng chia sẻ.

Tính đến nay, để thực hiện thanh toán Phí/Lệ Phí tại các điểm thu của Phòng quản lý Xuất Nhập Cảnh và Phòng cảnh sát về Quản Lý Hành Chính & Trật Tự Xã Hội Hà Nội, người dân có thể sử dụng hình thức quét mã QR Code trên ứng dụng Mobile Banking của 29 ngân hàng: Vietcombank, Vietinbank, BaoVietbank, BIDV, Sacombank, Agribank, VietBank, VietAbank, ABbank, IVB, Shinhan Bank, SHB, BIDC, SaiGonbank, TP Bank, Viet Capital Bank, Eximbank, Nam A Bank, BAC A BANK, MBBank, OCB, HDBank, HDBank, Woori Bank, PVCombank, SCB, MSB, ACB, Oceanbank, KienLongbank.

Xem 929 lần