Vietnam Post điều chỉnh phụ phí bưu phẩm, bưu kiện máy bay đi Mỹ

Thứ hai, 27 Tháng 9 2021 11:44

Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post) thông tin đến khách hàng về việc điều chỉnh phụ phí mùa dịch đối với dịch vụ bưu phẩm, bưu kiện máy bay gửi đến Mỹ. Thời gian áp dụng phụ phí từ ngày 20/9/2021 đến khi có thông báo mới.

Với bưu gửi có nội dung là thư, bưu thiếp, ấn phẩm có khối lượng đến 2kg, KHÔNG áp dụng phụ phí. Các bưu gửi có nội dung là hàng hóa gói nhỏ, khối lượng tối đa 2kg, phụ thu 150.000 đồng; các bưu gửi sử dụng dịch vụ Bưu kiện máy bay có khối lượng đến 2kg, phụ thu 340.000 đồng, mỗi 500gr tiếp theo phụ thu 85.000 đồng. Giá phụ phí trên chưa bao gồm VAT.

Việc áp dụng phụ phí mùa dịch cho dịch vụ bưu phẩm, bưu kiện máy bay đi Mỹ được thực hiện trong bối cảnh Covid-19 ảnh hưởng nghiêm trọng tới chuỗi cung ứng toàn cầu, khiến tình hình phân phối, xuất nhập khẩu bị gián đoạn ở nhiều khâu. Các doanh nghiệp có xu hướng dịch chuyển nhu cầu vận chuyển hàng hóa sang đường hàng không để đảm bảo thời gian khiến cho ngành hàng không quốc tế không đủ phương tiện chuyên chở cũng như chi phí để tăng tần suất khai thác các chuyến bay. Do vậy, các hãng hàng không đã tính toán tăng cước phí để đảm bảo chi phí khác thác, đáp ứng nhu cầu của thị trường.

Xem 732 lần