Vietnam Post hướng đến cung cấp dịch vụ Logistics chất lượng cao

Thứ tư, 22 Tháng 9 2021 06:17

Với mục tiêu trở thành nhà cung cấp dịch vụ hàng đầu trong lĩnh vực Logistics, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post) đang đầu tư mạnh mẽ vào nâng cao năng lực vận chuyển và cơ sở hạ tầng kho bãi, dần định hình tiến trình phát triển logistics hiện đại, chuyên nghiệp, đạt chất lượng cao.

Để chuyên môn hóa và nâng cao hiệu quả hoạt động Logistics, năm 2020, Vietnam Post đã thành lập Trung tâm kinh doanh Logistics với đội ngũ có chuyên môn cao, cải tiến các dịch vụ Logistics cốt lõi, mang đến giải pháp toàn diện trong việc tối ưu hóa chu trình lưu chuyển hàng hóa trong sản xuấ kinh doanh và trải nghiệm dịch vụ chất lượng cao cho các công ty, doanh nghiệp, đối tác.

Trong lĩnh vực Logistics, Vietnam Post hiện sở hữu nhiều lợi thế lớn khi có mạng lưới hơn 13.000 điểm phục vụ trải rộng khắp 63 tỉnh, thành phố trên cả nước đến tận biên giới, hải đảo cùng hàng chục nghìn tuyến phát, kết nối vận chuyển không chỉ trong phạm vi nội địa mà còn mở rộng đến hơn 220 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Cùng với hệ thống các trung tâm logistics đồng bộ theo các trục khu công nghiệp lớn tại các khu vực kinh tế trọng điểm như Hải Phòng, Đà Nẵng, Quảng Ngãi, TP. Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bình Dương, Cần Thơ,… Bưu điện Việt Nam cũng đang dần hình thành các hệ thống kho bãi có quy mô lớn, đa chức năng. Điển hành như hệ thống kho ngoại quan hiện đại bậc nhất Việt Nam tại Vĩnh Phúc, Hà Nam với tổng diện tích gần 50,000 m2, đạt chứng nhật TAPA A quốc tế với tiêu chuẩn chất lượng cao. Bên cạnh đó, nhằm đáp ứng nhu cầu mua sắm hàng hóa trên nền tảng số đang ngày một gia tăng, Vietnam Post cũng đã xây dựng nhiều kho thương mại điện tử.

Vietnam Post huong den cung cap dich vu Logistics chat luong cao 2

Các trung tâm logistics đặt tại các khu vực trọng điểm trên cả nước

Theo kế hoạch, đến năm 2025, Vietnam Post sẽ mở rộng hệ thống kho ngoại quan đạt 10ha, kho thương mại điện tử tại các vùng kinh tế trọng yếu đạt hơn 15ha, hệ thống trung tâm phân phối hàng hóa khoảng 10h. Mỗi kho bãi này đều được nghiên cứu, thiết kế và xây dựng một cách bài bản, chi tiết theo tiêu chuẩn toàn cầu để tối ưu hóa công năng sử dụng, góp phần kết nối vận chuyển hàng hóa nội địa và xuất nhập khẩu tốt nhất. Các vị trí đặt kho cũng được đơn vị tính toán kĩ lượng và tích cực làm việc với các cơ quan liên quan để đảm bảo thuận tiện trong giao dịch, đảm bảo tính kết nối cao. Từ đó tối ưu hóa các quy trình luân chuyển hàng hóa, giảm thiểu đáng kể chi phí logistics cho khách hàng.

Song song với phát triển cơ sở hạ tầng, Vietnam Post cũng tích cực hợp tác với các nhà cung cấp hệ thống quản lý kho bãi (WMS) để đa dạng hóa việc cung cấp các giải pháp hệ thống thông tin quản lý kho, áp dụng phù hợp cho từng khách hàng. Ngoài ra, công nghệ tự động, bán tự động cũng sẽ được đưa vào triển khai cho các kho TMĐT, kho hàng hóa linh kiện điện tử trong thời gian tới.

Vietnam Post huong den cung cap dich vu Logistics chat luong cao 3

Với đa dạng các phương thức vận chuyển, Vietnam Post sẽ góp phần nâng cao năng lực vận tải, kết nối giao thương nội địa và quốc tế

Có thể nói, với sự đầu tư bài bản, ứng dụng các công nghệ số hiện đại trong quản trị, quản lý và vận hành, trong tương lai gần, Vietnam Post sẽ trở thành doanh nghiệp bưu chính cung cấp dịch vụ Logistics chất lượng cao chuyên nghiệp và hiện đại nhất Việt Nam, sánh ngang với các nhà cung cấp trong khu vực cũng như trên thế giới. Hoạt động logistics của Vietnam Post sẽ góp phần đáng kể trong việc nâng cao năng lực vận tải, kết nối giao thương ở tất cả các tuyến đường bộ, đường thủy, đường sắt, hàng không ở cả phạm vi nội địa và quốc tế. Qua đó đóng góp vào phát triển nền kinh tế quốc gia, thúc đẩy phát triển thương mại điện tử, xuất nhập khẩu, kinh tế số,…

Xem 862 lần