Vietnam Post hưởng ứng và tham gia chương trình “Sóng và máy tính cho em”

Thứ hai, 13 Tháng 9 2021 09:00

Hưởng ứng chương trình do Thủ tướng Chính phủ phát động và thực hiện chỉ đạo của Bộ Thông tin và Truyền thông, sáng 11/9 Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post) đã tổ chức phát động hưởng ứng và tham gia chương trình “Sóng và máy tính cho em” nhằm mục tiêu ủng hộ chương trình 10.000 thiết bị thông minh.

Chương trình “Sóng và máy tính cho em” sẽ góp phần trang bị phương tiện học tập trực tuyến cho học sinh khó khăn trên cả nước, bảo đảm công bằng trong tiếp cận phương thức dạy và học mới.

Theo đó đối với các đơn vị tại các tỉnh, thành phố bị ảnh hưởng lớn bởi dịch Covid-19, (gồm Bưu điện TP: Hồ Chí Minh, các tỉnh Đồng Nai, Bình Dương, Tây Ninh, Bà Rịa - Vũng Tàu, Phú Yên, Bình Phước, Long An, Tiền Giang, Bến Tre, Hậu Giang, Trà Vinh, Vĩnh Long, Cần Thơ, Đồng Tháp, An Giang, Kiên Giang, Cà Mau, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Hà Nội, Bắc Ninh, Bắc Giang) Vietnam Post khuyến khích các đơn vị phát động CBCNV hưởng ứng và tham gia ủng hộ chương trình.

Đối với các đơn vị thành viên còn lại, phát động các đơn vị tham gia ủng hộ chương trình với các mức khác nhau. Lãnh đạo các đơn vị cùng Trưởng, Phó các phòng chức năng, Giám đốc đơn vị trực thuộc sẽ ủng hộ chương trình từ 2 - 3 ngày lương hiệu quả. Đối với CBCNV khác các đơn vị phát động và khuyến khích CBCNV hưởng ứng tham gia ủng hộ chương trình. Đối với khối Cơ quan, lãnh đạo cùng toàn thể các chuyên viên sẽ hưởng ứng chương trình từ 1 - 5 ngày lương hiệu quả.

Phát biểu tại chương trình phát động, ông Chu Quang Hào, Tổng giám đốc Vietnam Post khẳng định: Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, góp phần cùng toàn đảng, toàn dân chăm lo cho thế hệ tương lai của đất nước, đặc biệt là trẻ em tại những khu vực khó khăn.

Trong điều kiện dịch bệnh hiện nay, Tổng công ty rất chia sẻ với các đơn vị nằm trên địa bàn bị ảnh hưởng nặng bởi dịch Covid-19, bị hạn chế hoạt động do điều kiện ngặt nghèo về giãn cách xã hội và tăng cường biện pháp phòng chống dịch. Tổng công ty khuyến khích các đơn vị đang chịu ảnh hưởng nặng nền bởi dịch phát động và kêu gọi cán bộ nhân viên hưởng ứng tham gia chương trình.

Tổng giám đốc nhấn mạnh, đối tượng tham gia chính của chương trình lần này là lãnh đạo các cấp của Bưu điện Việt Nam và cán bộ, công nhân viên khối cơ quan Tổng công ty. Với việc đóng góp từ 1 đến 5 ngày lương của chúng ta, sẽ có nhiều học sinh nghèo có cơ hội được học tập, trưởng thành và là thế hệ tương lai của đất nước.

Lãnh đạo các đơn vị sẽ là những người thay mặt cán bộ công nhân viên và người lao động tham gia chương trình để toàn mạng lưới đóng góp vào chương trình chung của Chính phủ, của xã hội một cách thực chất.

Xem 972 lần