Hội thảo Quốc gia về Chính phủ điện tử năm 2021

Thứ sáu, 10 Tháng 9 2021 06:12

Ngày 09/9/2021, đã diễn ra Hội thảo quốc gia về Chính phủ điện tử năm 2021, với chủ đề “Giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động dịch vụ công trực tuyến, phát triển Chính phủ số, thúc đẩy hoạt động quản lý Đô thị thông minh và phát triển Thương mại điện tử góp phần phục hồi kinh tế hậu Covid-19” dưới sự bảo trợ của Văn phòng Chính phủ, Bộ Thông tin và Truyền thông.

Do tình hình dịch covid - 19 diễn biến phức tạp, hội thảo đã được tổ chức qua hình thức trực tuyến trên nền tảng công nghệ số và thu hút hơn 1.000 người tham gia là các chuyên gia trong lĩnh vực chính phủ điện tử, chính phủ số, công nghệ thông tin, thương mại điện tử, đô thị thông minh, tài nguyên môi trường, xây dựng… của Việt Nam và quốc tế.

Hội thảo đã diễn ra 2 phiên chuyên đề, trong đó phiên chuyên đề thứ 2 rất được quan tâm với chủ đề Chuyển đổi số doanh nghiệp vừa và nhỏ hướng tới phát triển Thương mại điện tử với sự tham gia của Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam, Hiệp hội Doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam cùng các đơn vị cung cấp giải pháp khác.

Tham dự hội thảo, ông Phan Trọng Lê - Trưởng ban Nghiên cứu phát triển và thương hiệu, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (VietnamPost) chia sẻ, thương mại điện tử sẽ là một hướng đi quan trọng giúp cho người dân phát triển và phục hồi kinh tế sau dịch bệnh.

Với vai trò là doanh nghiệp bưu chính quốc gia, VietnamPost đã và đang triển khai những kế hoạch để phát triển kinh tế số nhằm hỗ trợ người dân tiếp cận và sử dụng công nghệ số trong các hoạt động sản xuất kinh doanh, mà hoạt động của sàn TMĐT Postmart.vn là một ví dụ khi đã giúp cho người nông dân tiêu thụ được rất nhiều nông sản không chỉ ở thị trường trong nước mà còn ở thị trường quốc tế.

VietnamPost đã thành công trong việc chung tay hỗ trợ nông dân các địa phương bị ảnh hưởng do dịch Covid-19 tiêu thụ các sản phẩm nông sản đã đến kỳ thu hoạch. Điển hình như Vải Thiều Bắc Giang tiêu thụ được 4.050 tấn, Nhãn Hưng Yên tiêu thụ gần 100 tấn, Na Lạng Sơn tiêu thụ hơn 50 tấn, Nhãn Châu Thành - Đồng Tháp tiêu thụ hơn 80 tấn. Trong thời gian tới, Bưu điện Việt Nam cũng sẽ tiếp tục đồng hành với người dân các tỉnh Hà Tĩnh, Đắk Lắk đưa các sản phẩm đặc sản Bưởi Phúc Trạch và Sầu riêng lên sàn Postmart.vn với sản lượng tiêu thụ dự kiến lần lượt là 500 tấn và 300 tấn.

Xem 1006 lần