Vietnam Post thông báo áp dụng phụ phí mùa dịch

Thứ tư, 08 Tháng 9 2021 09:51

Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post) mới đây đã có văn bản ban hành phụ phí mùa dịch đối với một số dịch vụ chuyển phát trong nước, áp dụng từ ngày 01/9/2021 đến khi có thông báo mới.

MỨC THU phụ phí mùa dịch đối với các dịch vụ Chuyển phát nhanh EMS, Chuyển phát tiêu chuẩn (thường), Logistics eco (bao gồm cả dịch vụ truyền thống và thương mại điện tử) được tính bằng 10% cước chính.

ÁP DỤNG mức phụ phí này được thực hiện trong bối cảnh dịch Covid-19 đang tiếp tục diễn biến hết sức phức tạp, tình trạng giãn cách, phong tỏa dài ngày tại nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước khiến điều kiện vận chuyển hàng hóa gặp nhiều khó khăn.

Bên cạnh đó, để hỗ trợ khách hàng thuận tiện hơn trong việc nắm bắt các thông tin và tra cứu các địa bàn bị hạn chế phát hàng do ảnh hưởng của dịch, Bưu điện Việt Nam đã thiết lập “Hệ thống tra cứu thông tin dịch vụ chuyển phát” tại địa chỉ  https://vnpost.vn/covid/. Khách hàng có thể tra cứu dễ dàng các khu vực bị ảnh hưởng đến tận cấp xã/phường tại mỗi tỉnh, thành phố, làm cơ sở để cân nhắc việc gửi hàng cũng như khuyến cáo đến người nhận về thời gian phát.

Trong thời gian này, Vietnam Post cũng đang triển khai chính sách miễn cước chuyển hoàn cho các bưu gửi phát không thành công do ảnh hưởng của dịch bệnh, có trạng thái chuyển hoàn từ ngày 15/7/2021 đến ngày 30/9/2021. Chính sách này áp dụng cho tất cả khách hàng vãng lai và khách hàng đã ký hợp đồng.

LIÊN HỆ với Vietnam Post qua Hotline 1900 54 54 81, nhắn tin qua fanpage “Vietnam Post - Bưu điện Việt Nam”, qua Zalo/Viber, app My Vietnam Post để tạo yêu cầu chuyển hoàn miễn phí hoặc  lưu bưu gửi, chờ phát lại cho người nhận.

Xem 990 lần