Tổng Thư ký Nguyễn Quốc Hùng làm việc với Hiệp hội Ngân hàng Liên bang Nga

Thứ sáu, 16 Tháng 12 2022 10:33

Ngày 16/12/2022, Tổng Thư ký Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam Nguyễn Quốc Hùng đã có cuộc họp trực tuyến với đại diện Hiệp hội Ngân hàng Liên bang Nga theo đề nghị của Hiệp hội này nhằm trao đổi một số nội dung dự kiến hợp tác. Tham dự còn có đại diện Công ty Cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam (Napas); lãnh đạo các Ban, đơn vị của Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam.

Tổng Thư ký Nguyễn Quốc Hùng tiếp, làm việc với Chủ tịch, Tổng Biên tập Tạp chí The Asian Banker

Tại cuộc họp, đại diện Hiệp hội Ngân hàng Liên bang Nga bày tỏ lời cảm chân thành tới lãnh đạo Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam đã dành thời gian tiếp và trao đổi một số vấn đề mà cả hai cùng quan tâm.

TTK Nga

Tổng Thư ký Nguyễn Quốc Hùng cùng đại diện lãnh đạo các Ban, đơn vị Hiệp hội Ngân hàng tham gia cuộc họp trực tuyến với Hiệp hội Ngân hàng Liên bang Nga. Ảnh chụp màn hình

Đại diện Hiệp hội Ngân hàng Liên bang Nga cho biết, cuộc họp này nhằm trao đổi kinh nghiệm một số vấn đề thanh toán thương mại song phương, các giải pháp công nghệ và an ninh mạng trong lĩnh vực tài chính ngân hàng. 

Hàng năm, Hiệp hội Ngân hàng Liên bang Nga đều có các cuộc khảo sát nhu cầu hợp tác của các hội viên với các đơn vị nước ngoài. Hiện đơn vị này cũng đang hợp tác với Hiệp hội Ngân hàng Ấn Độ. Trong năm 2023, Hiệp hội Ngân hàng Liên bang Nga xây dựng kế hoạch hợp tác với Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam, bày tỏ mong muốn hợp tác với các ngân hàng thương mại Việt Nam ở một số lĩnh vực về công nghệ và an ninh mạng trong lĩnh vực tài chính ngân hàng.

Hiệp hội Ngân hàng Liên bang Nga cũng bày tỏ mong muốn thông qua cơ chế hợp tác với Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam để làm cầu nối với các ngân hàng thương mại là hội viên Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam.

Tại cuộc họp, Tổng Thư ký Nguyễn Quốc Hùng hoan nghênh những nội dung mà Hiệp hội Ngân hàng Liên bang Nga đề xuất bởi đây là những vấn đề mà các hội viên Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam cũng rất quan tâm.

Tuy nhiên, hai bên cần tiếp tục những cuộc họp trong thời gian tới để xây dựng các kế hoạch phù hợp, xây dựng chương trình hội thảo, tọa đàm với những nội dung cụ thể, thiết thực mà cả hai bên cùng quan tâm. Phía Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam cũng sẽ khảo sát, tham vấn ý kiến của các hội viên để nắm bắt được nhu cầu cụ thể, từ đó mới có thể triển khai từng vấn đề với từng nhóm hội viên nhằm phù hợp, thiết thực hơn nhu cầu.

Tổng Thư ký Nguyễn Quốc Hùng cũng thống nhất về thiết lập đầu mối liên hệ của hai bên để tiếp tục trao đổi công việc thông suốt.

Xem 319 lần

footer