Sắp diễn ra Hội nghị thường niên Hiệp hội Ngân hàng ASEAN lần thứ 50

Thứ tư, 16 Tháng 11 2022 10:03

Ngày 30/11 tới, Hiệp hội Ngân hàng ASEAN sẽ tổ chức Hội nghị Hội đồng Ngân hàng ASEAN (ABC) lần thứ 50 và Đại hội đồng cổ đông thường niên (AGM) lần thứ 7 tại Bali, Indonesia. Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam sẽ tham dự với tư cách thành viên.

Sap dien ra Hoi nghi thuong nien Hiep hoi Ngan hang Asean 1

Với chủ đề “Sự gắn kết và bền vững trong khu vực ASEAN thông qua đổi mới kỹ thuật số”, hội nghị diễn ra từ 30/11 đến 2/12/2022 tại Meruorah & Ayana Hotel Labuan Bajo, East Nusa Tenggara, Indonesia do Hiệp hội Ngân hàng Indonesia đăng cai tổ chức.

Sự kiện năm nay diễn ra trong bối cảnh nhiều bất ổn và thách thức đang gia tăng, đặc biệt là về tái định vị nguồn cung thương mại toàn cầu, căng thẳng địa chính trị, biến đổi khí hậu và các dấu hiệu tăng trưởng chậm lại. Tuy nhiên, ASEAN với tư cách là một khối kinh tế sẽ vượt qua những thách thức này khi sự chuyển hướng của chuỗi cung ứng thương mại sang khu vực này và các nền kinh tế kỹ thuật số đang phát triển. Kỳ họp Hội đồng lần này sẽ là cơ hội kết nối giữa lãnh đạo cấp cao của các ngân hàng trong khu vực ASEAN cũng như tăng cường hợp tác, chia sẻ giữa các Hiệp hội Ngân hàng Quốc gia, các Ngân hàng thành viên và các ngân hàng thành viên.

Tại cuộc họp, các đại biểu sẽ được lắng nghe tham luận của nhiều diễn giả với các chủ đề như  Định hướng tương lai đối với thanh toán số tại Indonesia; Tổng quan về ngành ngân hàng ASEAN và triển vọng tương lai; Tăng cường đổi mới thông qua Đổi mới Kỹ thuật số….

Ngoài ra, tại hội nghị, cũng sẽ diễn ra các cuộc họp của Ủy ban Thường trực về Hợp tác Tài chính, Đầu tư Thương mại và Công nghệ (COFITT). Đồng thời nghe các báo cáo của các Ủy ban COFITT; Ủy ban Đào tạo và ủy ban Quan hệ liên vùng IRR.

Hiệp hội Ngân hàng ASEAN được thành lập năm 1976 với 5 thành viên ban đầu là các Hiệp hội Ngân hàng Indonesia (PERBANAS), Malaysia, Philippines, Singapore và Thái Lan. Sau đó, Hiệp hội Ngân hàng ASEAN đã kết nạp thêm 5 thành viên khác, bao gồm Hiệp hội Ngân hàng Brunei (1984); Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam (1995); Hiệp hội các ngân hàng ở Campuchia (1999); Hiệp hội Ngân hàng Myanmar (2001); Hiệp hội Ngân hàng Lào (2004).

Thông tin chi tiết hội nghị xem tại đây.

Xem 297 lần

footer