Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam khuyến cáo người dân cần thận trọng với các tin đồn

Thứ bảy, 08 Tháng 10 2022 02:58

Sáng 8/10, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đã phát đi thông tin khẳng định sẽ giữ vững ổn định của SCB và hệ thống tín dụng sau khi xuất hiện tin đồn tiêu cực về ngân hàng này. Sáng cùng ngày, Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam cũng khuyến cáo người dân cần thận trọng với các tin đồn, tránh ảnh hưởng đến quyền lợi của người gửi tiền.

Ngân hàng Nhà nước cam kết bảo vệ quyền và lợi ích của người gửi tiền tại SCB

Đã xác định đối tượng đăng tin thất thiệt khiến người dân ồ ạt đi rút tiền từ ngân hàng

Tiền gửi của người dân tại ngân hàng, trong đó có ngân hàng SCB đều được Nhà nước đảm bảo trong mọi trường hợp

SCB khẳng định bà Trương Mỹ Lan và Công ty An Đông không liên quan đến ngân hàng

Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam khuyến cáo người dân cần thận trọng với các tin đồn

Theo NHNN, ngày 7/10/2022, trên mạng xã hội lan truyền thông tin tiêu cực về Ngân hàng Thương mại cổ phần Sài Gòn (SCB) dẫn đến hiện tượng một số người dân rút tiền trước hạn.
Về việc này, sáng 8/10, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) phát đi thông tin chính thức, khẳng định sẽ theo dõi sát tình hình để ngân hàng hoạt động bình thường và có giải pháp, chính sách theo quy định của pháp luật để đảm bảo quyền và lợi ích của người gửi tiền, giữ vững ổn định của SCB nói riêng và hệ thống các tổ chức tín dụng nói chung.

NHNN khuyến cáo người gửi tiền không nên rút tiền trước hạn, tránh ảnh hưởng đến quyền lợi của người gửi tiền.

Sáng cùng ngày, Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam cũng lên tiếng khuyến cáo người dân cần thận trọng với các tin đồn, không nên rút tiền trước hạn, tránh ảnh hưởng đến quyền lợi của người gửi tiền. Đây không phải lần đầu tiên xảy ra tin đồn tiêu cực về ngành ngân hàng. Tuy nhiên, các giải pháp điều hành của Ngân hàng Nhà nước và các cơ quan quản lý nhà nước trong thời gian qua cho thấy hệ thống các tổ chức tín dụng hoạt động ổn định, an toàn.

Xem 626 lần

footer