Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam phối hợp tổ chức đào tạo về định giá tài sản bảo đảm

Thứ hai, 09 Tháng 8 2021 06:40

Mới đây, Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam (VNBA) đã phối hợp với Hiệp hội Ngân hàng Đài Loan BAROC và Hoc viện Tài chính Ngân hàng Đài Loan tổ chức chương trình đào tạo trực tuyến về “Định giá tài sản đảm bảo đối với khoản vay”.

Chương trình đào tạo trực tuyến được giảng dạy bởi Ông Huang Rei-Lung - Giám đốc khối tuân thủ của Ngân hàng Đài Loan (Bank of Taiwan), nguyên Phó tổng giám đốc tập đoàn ngân hàng và tài chính Taipei Fubon Bank & Financial Holding Co., Ltd. Chương hình được tổ chức trực tuyến tại Đài Loan trên nền tảng Youtube Live Stream với sự tham dự của hơn 1600 học viên là các cán bộ làm công tác tín dụng, hỗ trợ tín dụng, thẩm định, tái thẩm định, quản trị rủi ro và xử lý nợ đến từ các tổ chức hội viên của Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam, chi nhánh Ngân hàng nước ngoài tại Việt Nam và các Tổ chức tín dụng tại Đài Loan.

Chương trình đào tạo Định giá tài sản đảm bảo đối với khoản vay tập trung vào phân tích các phương pháp so sánh đối chiếu các khoản chi phí và các phương pháp thẩm định giá phổ biến theo tiêu chuẩn quốc tế được áp dụng phố biến tại nhiều quốc gia. Ngoài ra, các phương pháp hợp nhất và tách biệt trong quy trình thẩm định đất đai, tòa nhà cũng được giảng viên giải thích và đưa ra các ví dụ thực tế, áp dụng trong lĩnh vực ngân hàng tại Đài Loan và Việt Nam. Nhằm mục đích, đưa lý thuyết vào công việc thực tế, giang viên cũng đưa ra một số bài tập thực hành, các case study thẩm định giá bất động sản và thẩm định giá máy móc hoàn chỉnh thực tế.

Chương trình đã dành thời gian lớn để các học viên đến từ các tổ chức tín dụng của Đài Loan và Việt Nam trao đổi, chia sẻ các vướng mắc phát sinh từ thực tế trong quá trình thực hiện thẩm định tài sản bảo đảm là các bất động sản. Nhìn chung, mô hình, tình trạng xã hội và văn hóa Đài Loan có nhiều điểm tương đồng với Việt Nam, vì vậy các ví dụ giảng viên chia sẻ về công tác thẩm định giá và xử lý tài sản bảo đảm tại Đài Loan cũng rất gần với thực tế tại Việt Nam.

Để có thể theo dõi lại chương trình đào tạo “Định giá tài sản bảo đảm đối với khoản vay”, nhấn vào Link tham dự.

Chi tiết xin liên hệ: Trung tâm đào tạo - Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam, Tel: 043 821 8682 hoặc  093 561 6668, E-mail: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. hoặc This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.;

Xem 2505 lần

footer